Ngày 30 Tháng 11, 2015 | 11:13 AM

Kinh hoàng gắp 59 mảnh chén vỡ găm trong bụng bệnh nhân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Có biểu hiện tinh thần bị kích động, anh Nguyễn Văn V tự đập vỡ 3 – 4 cái chén rồi nhặt từng mảnh vỡ cho vào miệng nuốt, tổng cộng có 59 mảnh găm trong bụng bệnh nhân.

Các bác sĩ khoa Ngoại, Bệnh viện Bạch Mai vừa phẫu thuật thành công lấy dị vật trong đường tiêu hóa của một bệnh nhân.

Theo lời kể của gia đình bệnh nhân, trưa ngày 15/11, anh Nguyễn Văn V (53 tuổi, ở Bảo Thắng, Lào Cai) có biểu hiện tinh thần bị kích động, tự đập vỡ khoảng 3 – 4 cái chén rồi nhặt từng mảnh vỡ cho vào miệng nuốt.

Chiều tối ngày 15/11, gia đình đã đưa anh đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) khám.

Mảnh vỡ được gắp ra từ dạ dày bệnh nhân Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Mảnh vỡ được gắp ra từ dạ dày bệnh nhân Ảnh: Bệnh viện cung cấp

 

Tại đây, bệnh nhân Nguyễn Văn V đã được các bác sĩ thăm khám và chỉ định nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng.

Kết quả cho thấy: Dịch dạ dày còn ít thức ăn, niêm mạc hang vị xung huyết kèm một số trợt nông, trợt lồi. Vùng phình vị và thân vị có nhiều mảnh dị vật màu trắng dạng sứ (giống như mảnh chén), kích thước to nhỏ khác nhau.


Tổng cộng có 59 mảnh vỡ chén sứ được gắp ra từ dạ dày, ruột bệnh nhân

Tổng cộng có 59 mảnh vỡ chén sứ được gắp ra từ dạ dày, ruột bệnh nhân

Với kết quả đó, các bác sĩ Khoa Thăm dò Chức năng dự định tiến hành gắp dị vật qua hệ thống nội soi trực tràng dạ dày. Đây là thủ thuật khó khăn, tiên lượng không lấy được hết dị vật nên đã quyết định chuyển bệnh nhân sang sang Khoa Ngoại để điều trị.

10h ngày 16/11/2015, TS.BS Trần Mạnh Hùng, Phó Khoa Ngoại, Bệnh viện Bạch Mai đã trực tiếp phẫu thuật gắp 59 mảnh chén vỡ trong dạ dày và ruột bệnh nhân Nguyễn Văn V. Trong đó, mảnh to nhất có kích thước 2cm x 4cm.

BS Hùng cho biết: Đây là một trường hợp rất hiếm gặp. Sau phẫu thuật mở ống tiêu hoá, lấy dị vật bệnh nhân được theo dõi chặt chẽ tại Khoa Ngoại trong 8 ngày. Đến nay, bệnh nhân đã ổn định và được ra viện.

Q.A/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC