Ngày 22 Tháng 10, 2013 | 10:47 AM

Kinh hãi bệnh nhân bị 2 cây đũa đâm từ mắt vào não

Kinh hãi bệnh nhân bị 2 cây đũa đâm từ mắt vào não
  MỚI NHẤT

Bệnh nhân 23 tuổi được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy với hai chiếc đũa cắm ngập vào mắt xuyên thủng não.

Các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh bệnh viện cho biết, đến sáng 21/10, bệnh nhân vẫn còn lơ mơ, khả năng sinh tồn chưa được đảm bảo.

Trước đó, nam thanh niên được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Bà Rịa trong tình trạng mê man, hai mắt bầm tím và sưng to. Qua chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ ghi nhận mỗi mắt bệnh nhân bị một chiếc đũa cắm sâu và xuyên đến não.

Kinh hãi bệnh nhân bị 2 cây đũa đâm từ mắt vào não 1
  Ảnh chụp tình trạng tổn thương của bệnh nhân khi nhập viện. Ảnh: C.T

Việc mổ cấp cứu đã được tiến hành, các bác sĩ của hai chuyên khoa Ngoại thần kinh và Mắt đã rạch 2 đường từ hốc mắt để đưa hai chiếc đũa, mỗi chiếc dài gần 20 cm, ra ngoài. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ.

Không khai thác được nguyên nhân, các bác sĩ cho hay đây là trường hợp tai nạn hy hữu nhất từng điều trị. Việc lấy đũa thành công, không gây xuất huyết nhưng tiên lượng bệnh nhân rất dễ bị biến chứng nhiễm trùng dẫn đến viêm màng não.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thần kinh, tai nạn (không cố ý) khiến đũa đâm xuyên từ mắt hoặc mũi lên đến não thường xảy ra ở trẻ khi các bé cho đũa vào mũi và mắt rồi té ngã. Tai nạn rất dễ gây tử vong nếu đũa làm đứt các mạch máu lớn hoặc biến chứng viêm não.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC