Ngày 13 Tháng 9, 2017 | 02:27 PM

Kiểm điểm nhiều bác sỹ, y tá bật nhạc to, đùa giỡn tại Bệnh viện Đà Nẵng

Kiểm điểm nhiều bác sỹ, y tá bật nhạc to, đùa giỡn tại Bệnh viện Đà Nẵng

GiadinhNet - Ngày 13/9, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đã kiểm điểm, phê bình kíp trực đêm của khoa Ngoại tiêu hóa vì đã có thái độ phục vụ không tốt khiến một thai phụ cùng người nhà phiền lòng.

Theo đó, kíp trực gồm 3 điều dưỡng, 1 nhân viên phục vụ và 2 bác sĩ của khoa Ngoại tiêu hóa buộc phải viết kiểm điểm, phê bình trước toàn khoa Ngoại tiêu hóa.

Đồng thời còn yêu cầu khoa này chấn chỉnh quy tắc ứng xử, tâm lý tiếp xúc, quy chế chuyên môn, quy chế thường trực cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, y bác sĩ.

Trước đó, tối 16/8, chị Nguyễn Thị Kiều Oanh, bị viêm manh tràng thai 7 tháng được đưa từ Bệnh viện Phụ sản - Nhi qua Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu trong đêm. Sau đó, bệnh nhân chuyển lên khoa Ngoại tiêu hóa.


Bệnh viện Đà Nẵng

Bệnh viện Đà Nẵng

Tại đây, anh Lê Trương Vũ (chồng chị Oanh) cùng một bệnh nhân khác rất bất bình vì 3 điều dưỡng, 1 nhân viên phục vụ và 2 bác sĩ thuộc kíp trực của khoa Ngoại tiêu hóa đang ăn uống đùa giỡn, bật nhạc to tại phòng giao ban, để bệnh nhân chờ đợi rút bình truyền cả tiếng đồng hồ. Khi anh Vũ nhắc nhở thì kíp trực này có thái độ khó chịu như bị phá tiệc vui.

Đặc biệt, theo anh Vũ, sau đó, y tá tiêm thuốc an thai cũng khó chịu, làm tay vợ anh qua hôm sau vẫn còn đỏ cả vùng.

Qua thư phản ánh, góp ý của anh Vũ về thái độ của kíp trực Ngoại tiêu hóa, Sở Y tế lập tức chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng xác minh, nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đích thân Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa cũng đã gửi email cảm ơn anh Vũ và thông báo kết quả đã xử lý kiểm điểm, phê bình ê kíp trực tối hôm đó.

Tâm Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC