Ngày 29 Tháng 1, 2018 | 07:04 PM

Khu tiện ích cho nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hôm nay (29/1), khu tiện ích “Mommy room” đầu tiên dành riêng cho nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ tại hai nhà máy sản xuất điện thoại di động SEV Bắc Ninh và SEVT Thái Nguyên chính thức được khánh thành.

Đây là lần đầu tiên, một mô hình “Mommy room” hoàn chỉnh được đưa vào hoạt động trong môi trường nhà máy tại Việt Nam, không chỉ phục vụ nhu cầu cơ bản như vắt, trữ sữa mà còn tạo ra một không gian nghỉ ngơi, thư giãn tối ưu dành cho các bạn nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ dưới 1 năm.

Tổng cộng 22 khu tiện ích “Mommy room” sẽ được xây dựng tại hai nhà máy SEV và SEVT của Samsung Việt Nam, để đáp ứng nhu cầu cho khoảng 4.000 nhân viên nữ mang thai và 5.000 nhân viên nữ nuôi con nhỏ hàng năm.

Với diện tích từ 100m2 – 200m2, các khu tiện ích “Mommy room” được thiết kế đầy đủ các khu vực vắt, trữa sữa, khu vực ăn uống, khu vực nghỉ ngơi với các kệ sách báo cung cấp các thông tin hữu ích dành cho giai đoạn thai kỳ và nuôi con nhỏ.

Với tổng số hơn 100.000 nhân viên tại hai nhà máy này và 75% trong số đó là nhân viên nữ, trước đó, tại các khu vực bên trong nhà máy, Samsung đã xây dựng các phòng vắt sữa chuyên dụng dành cho phụ nữ nuôi con nhỏ.

Việc hình thành các khu tiện ích “Mommy room” hoàn chỉnh như trên là sáng kiến mới nhất nằm trong chuỗi những chương trình phúc lợi nhằm mang đến một môi trường làm việc tốt nhất dành cho nhân viên nữ tại công ty.

Nhân viên đang mang thai được công ty ưu tiên chăm sóc và hỗ trợ, mỗii tuần áp dụng 2 suất ăn đặc biệt với chế độ ăn tốt hơn (thêm khẩu phần ăn, sữa, hoa quả...) đảm bảo thai nhi được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Đáng chú ý, tại đây ngoài 6 tháng nghỉ thai sản theo luật, nhân viên nữ mang thai đến tháng thứ 7 sẽ được nghỉ thai sản sớm trước 2 tháng, và công ty vẫn chi trả 70% lương trong 2 tháng này.

Mai Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC