Ngày 6 Tháng 12, 2014 | 10:13 PM

Khởi công xây dựng Bệnh viện Nhi đồng TP HCM

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sáng 6/12, tại huyện Bình Chánh, TP HCM, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng bệnh viện Nhi Đồng TP HCM.

Đây là một trong 5 bệnh viện, viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TP HCM theo quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, giảm quá tải trực tiếp cho bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 cũng như các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến cuối hiện nay ở TP HCM.

Với tổng mức đầu tư gần 4.500 tỷ đồng, dự án bệnh viện Nhi đồng TP thiết kế hệ thống trang thiết bị hiện đại, hoàn chỉnh với quy mô 1.000 giường bệnh nhóm A trên tổng diện tích sàn xây dựng lên tới hơn 93.000m2.

Thủ tướng và nhiều lãnh đạo các bộ ngành, TP động thổ công trình xây dựng bệnh viện
Thủ tướng và nhiều lãnh đạo các bộ ngành, TP động thổ công trình xây dựng bệnh viện

Sau 18 tháng thi công, bệnh viện Nhi đồng TP HCM sẽ là bệnh viện có kỹ thuật cao ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, áp dụng cơ chế quản lý điều hành tiên tiến để cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân, nhất là đối với bệnh nhi, góp phần giảm quá tải các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến cuối hiện nay ở TP. Bệnh viện Nhi đồng TP HCM cũng sẽ là nơi chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao không chỉ cho TP mà cả các tỉnh, thành phía Nam…

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ những khó khăn, áp lực và vất vả của đội ngũ y bác sỹ và bệnh nhân trước thực trạng quá tải hiện nay tại các bệnh viện lớn ở TP, trong đó có bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2, nơi thường xuyên tiếp nhận khám, điều trị tuyến cuối tới 60% bệnh nhi của hơn 20 tỉnh, thành phía Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: “Chính phủ đã cùng lãnh đạo TP bàn bạc, vừa đầu tư xây dựng bệnh viện Nhi Đồng này, đồng thời sẽ cố gắng chuẩn bị nhanh để khởi công tiếp mấy bệnh viện nữa tại TP HCM như bệnh viện Chợ Rẫy 2- bệnh viện đa khoa chất lượng cao trung ương tại thành phố với sự hỗ trợ ODA của Chính phủ Nhật Bản. Rồi xây dựng tiếp bệnh viện Ung bướu, bệnh viện Chấn thương chỉnh hình… Làm sao sau khi khởi công bệnh viện Nhi Đồng TP thì ngay trong năm 2015 tiếp tục khởi công 3 bệnh viện nữa với nhiệm vụ tăng cường công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, đáp ứng nhu cầu chữa bệnh chất lượng cao, công nghệ cao của nhân dân ngày càng lớn…”.

Nguyên Quốc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC