Ngày 21 Tháng 2, 2020 | 12:11 PM

Khen thưởng đột xuất 29 bác sĩ, cán bộ tuyến huyện chống dịch COVID-19 ở Vĩnh Phúc

GiadinhNet – Sở Y tế Vĩnh Phúc quyết định khen thưởng đột xuất 29 bác sĩ, cán bộ tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), đã nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Khen thưởng đột xuất 29 bác sĩ, cán bộ tuyến huyện chống dịch COVID-19 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Trong buổi công bố 2 bệnh nhân chính thức khỏi bệnh COVID-19 ngày 20/2, ông Nguyễn Duy Ninh, Trưởng phòng Tổ chức - Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã đọc quyết định thưởng nóng cho tập thể 29 bác sĩ, cán bộ tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà đã nỗ lực chữa trị khỏi cho các bệnh nhân dương tính COVID-19.

Khen thưởng đột xuất 29 bác sĩ, cán bộ tuyến huyện chống dịch COVID-19 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Duy Ninh, Trưởng phòng Tổ chức - Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đọc quyết định khen thưởng 29 y, bác sĩ tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà. Ảnh: Bảo Loan

Ông Nguyễn Duy Ninh cho biết, để "chiến đấu" với dịch COVID-19, ngành Y tế Vĩnh Phúc đã thiết lập khu điều trị Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà để điều trị cho 5 bệnh nhân dương tính COVID-19. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, đã có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nhiều lần đều cho âm tính. Bốn bệnh nhân này đã hoàn thành việc điều trị và tiếp tục được theo dõi, nâng cao thể trạng trước khi tiếp xúc với cộng đồng.

Cùng với sự hỗ trợ của các bệnh viện tuyến Trung ương và thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ, những kết quả trên đã chứng tỏ việc triển khai các biện pháp phòng, chữa bệnh COVID-19 của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã rất kịp thời, đúng đắn và ứng cứu thành công với dịch COVID-19.

Khen thưởng đột xuất 29 bác sĩ, cán bộ tuyến huyện chống dịch COVID-19 ở Vĩnh Phúc - Ảnh 3.

Đại diện tập thể bác sĩ, cán bộ tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà nhận quyết định khen thưởng. Ảnh: Bảo Loan

Cũng theo ông Ninh, việc điều trị COVID-19 tại Vĩnh Phúc cũng như trên phạm vi cả nước rất hiệu quả, không có bệnh nhân tử vong, không để lây lan ra diện rộng, hạn chế tối đa thiệt hại.

Thành công phòng chống dịch COVID-19 ở Vĩnh Phúc có thể là kinh nghiệm quý ban đầu để các địa phương tham khảo trong việc huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, tránh được thảm hoạ do dịch bệnh đột xuất gây ra.

Ông Ninh nhấn mạnh, để đạt được những tín hiệu mừng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhờ sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Phúc, cùng với những nỗ lực không biết mệt mỏi của đội ngũ y, bác sỹ tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà.

Vì vậy, Sở Y tế Vĩnh Phúc quyết định khen thưởng đột xuất 29 y, bác sĩ với tổng số tiền 29 triệu đồng. Việc khen thưởng đột xuất đối với 29 bác sĩ, cán bộ của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc là sự động viên, khích lệ kịp thời với những người trực tiếp trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Cùng ngày, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã công bố điều trị thành công cho thêm 2 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV), nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi tại bệnh viện tuyến huyện này là 4 người.

Đó là bệnh nhân P.T.T (nữ, 49 tuổi, ở Sơn Lôi - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc). Bà T là mẹ ruột của bệnh nhân N.T.D (1 trong 8 công nhân từ Vũ Hán, Trung Quốc về - đã được điều trị khỏi).

Bệnh nhân thứ 2 là N.T.T.D (nữ, 16 tuổi). D là con gái bệnh nhân P.T.T và là em ruột bệnh nhân N.T.D.

Như vậy, đến nay tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà đã điều trị thành công cho 4 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV) trong tổng số 5 bệnh nhân đang điều trị tại đây. Hiện tại, Vĩnh Phúc chỉ còn 1 trường hợp duy nhất mắc bệnh là ông N.V.V (bố của bệnh nhân N.T.D).

Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đánh giá cao sự nỗ lực của ngành Y tế Vĩnh Phúc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là có thể điều trị các ca bệnh COVID-19 ngay tại tuyến cơ sở.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC