Ngày 17 Tháng 2, 2020 | 11:38 AM

Khánh Hòa đủ điều kiện công bố hết dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin này được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) sáng 17/2.

Khánh Hòa đủ điều kiện công bố hết dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Sáng 17/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19 (nCoV), Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Khánh Hòa đã qua 30 ngày không ghi nhận ca mới nhiễm COVID-19 và Thanh Hóa đã qua 23 ngày. 2 ca bệnh dương tính với COVID-19 tại hai tỉnh này đã xuất viện. 

Ngày 1/2 vừa qua, Bộ Y tế công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà. Cũng trong ngày này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Việt Nam, địa điểm và quy mô xảy ra dịch: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa.

Khánh Hòa đủ điều kiện công bố hết dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà điều trị thành công một ca dương tính COVID-19, bệnh nhân được xuất viện hôm 4/2. Ảnh: TL

"Khánh Hòa đã và đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Bộ Y tế đang phối hợp với tỉnh Khánh Hoà hoàn thiện hồ sơ để Bộ Y tế ra quyết định công bố hết dịch", Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh tại cuộc họp.

Đến thời điểm này, Thanh Hóa cũng như Khánh Hòa và Vĩnh Phúc (3 tỉnh công bố dịch COVID-19) đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt. 

Theo quy định, trong khoảng 5 ngày tới, nếu Thanh Hóa không có thêm bệnh nhân mới nhiễm COVID-19, Bộ Y tế cũng sẽ phối hợp với tỉnh Thanh Hóa hoàn thiện hồ sơ để công nhận hết dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng khẳng định, công tác phòng chống dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đang triển khai tốt.  

"Kết quả chống dịch của chúng ta tốt, nhưng không chủ quan và phải làm tốt công tác giám sát, phát hiện và cách ly… Bộ Y tế đề nghị các địa phương trên toàn quốc vẫn làm tốt công tác giám sát, phát hiện nếu có xảy ra dịch phải ứng phó và cách ly tốt", Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC