Ngày 11 Tháng 10, 2014 | 04:00 PM

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân ở Đà Nẵng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong 2 ngày 10-11/10, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp với Hệ thống Nhà thuốc Phano tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí bệnh lý tim mạch, tiêu hóa cho người dân hai xã Hòa Phước và Hòa Tiến huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Trong đợt khám từ thiện lần này, Đoàn y tế Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cùng Hệ thống Nhà thuốc Phano triển khai khám và cấp phát thuốc cho gần 800 người dân tại 2 xã Hòa Phước và Hòa Tiến với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng. Đây là hai xã có nhiều hộ dân nghèo, điều kiện sinh hoạt còn thiếu thốn.

Các bác sỹ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng đang khám bệnh cho người dân hai xã Hòa Phước và Hòa Tiến. Ảnh Đ.H
Các bác sỹ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng đang khám bệnh cho người dân hai xã Hòa Phước và Hòa Tiến. Ảnh Đ.H

Người dân hai xã được các bác sĩ khám phân loại bệnh, chỉ định thực hiện cận lâm sàng (siêu âm bụng, siêu âm tim, điện tim) để tầm soát hoặc phát hiện các bệnh lý tiêu hóa như viêm loét dạ dày, viêm ruột thừa, sỏi túi mật…; Bệnh tim bẩm sinh hay tim mắc phải như thông liên thất, thông liên nhĩ, bệnh mạch vành, bệnh van tim…Đồng thời, các bác sĩ cũng tư vấn cách điều trị, chăm sóc sức khỏe phù hợp đối với từng người dân có bệnh lý.

Ngoài ra, đối với những bệnh nhân nghèo cần phải nhập viện phẫu thuật, điều trị sau chương trình, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sẽ cố gắng vận động và cùng với các mạnh thường quân, nhà tài trợ hỗ trợ một phần chi phí điều trị hoặc chi phí đi lại, ăn uống trong thời gian điều trị cho những bệnh nhân này.

Đức Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC