Ngày 10 Tháng 10, 2017 | 05:06 PM

Khám sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho gần 1.000 người dân ở Cẩm Khê, Phú Thọ

GiadinhNet - Gần 1.000 người dân gồm người cao tuổi và học sinh trong xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc khám, cấp thuốc miễn phí trong chương trình "Trao vòng tay nhân ái".

Trong hai ngày 10-11/10, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tổ chức chương trình “Trao vòng tay nhân ái” tại xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám miễn phí cho người dân, đồng thời trao tặng một tủ sách và 200 đầu sách thiếu nhi cùng 40 suất quà khuyến học cho học sinh.

Kết quả, trong ngày 10/10 đã có hơn 400 trường hợp được các bác sĩ thăm khám sức khoẻ, gồm khám chuyên khoa Mắt, khám Nội, Nội nhi, nội soi Tai – Mũi – Họng…. Trong đó, có gần 200 trường hợp là hội viên Hội Người cao tuổi của xã và 220 em học sinh cấp trung học xã Tam Sơn được khám.


Ban tổ chức cho biết, dự kiến trong 2 ngày, sẽ có khoảng 400 người cao tuổi và khoảng hơn 500 học sinh cấp 1, cấp 2 được khám sức khoẻ.

Ban tổ chức cho biết, dự kiến trong 2 ngày, sẽ có khoảng 400 người cao tuổi và khoảng hơn 500 học sinh cấp 1, cấp 2 được khám sức khoẻ.

Có mặt tại hội trường UBND xã Tam Sơn từ sáng sớm, bà Lý Văn Thục (68 tuổi) cho biết, từ mấy ngày hôm trước, bà được thông báo là sắp có đoàn bác sĩ ở Hà Nội về khám bệnh, bà rất mừng.

Bà Thục bị huyết áp cao, đau xương khớp, xoang từ rất lâu nhưng không có điều kiện khám bệnh thường xuyên một phần vì hoàn cảnh gia đình, phần khác vì đường sá xa xôi.


Bà Lý Văn Thục được các bác sĩ, nhân viên y tế đi huyết áp, khám sức khoẻ.

Bà Lý Văn Thục được các bác sĩ, nhân viên y tế đi huyết áp, khám sức khoẻ.

Bà Thục cho biết, dù bệnh mãn tính cần được theo dõi, khám thường xuyên như vậy nhưng bà cũng chỉ thỉnh thoảng mới ra Trạm Y tế xã khám, lĩnh thuốc chứ không thể lên tuyến cao hơn để chữa trị được.

“Nhà ở xa Trạm Y tế xã tới 6km, nhưng vì được bác sĩ Hà Nội khám, cấp thuốc miễn phí nên tôi vẫn cố đến thật sớm. Đến nơi thấy đông quá rồi, nhưng các bác sĩ vẫn khám tận tình, cẩn thận cho từng người” – bà Thục nói.

“Trao vòng tay nhân ái là chương trình hoạt động thiện nguyện thường niên của Bệnh viện Hồng Ngọc. Suốt 4 năm qua, chương trình đã được thực hiện tại nhiều vùng đất xa xôi còn nhiều khó khăn, thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân, trao tặng những món quà ý nghĩa cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Q.An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC