Ngày 2 Tháng 8, 2015 | 09:15 AM

Khám, phát thuốc và tặng quà hàng trăm trẻ hoàn cảnh khó khăn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 1/8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp với Hội Từ thiện & Bảo vệ Quyền trẻ em TP Đà Nẵng tổ chức khám, phát thuốc và tặng quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Với mong muốn giúp các em có sức khỏe tốt để chuẩn bị bước vào năm học mới sắp tới, các bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã khám các mặt bệnh về nhi, răng hàm mặt, siêu âm tim và cấp phát thuốc cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hòa Quý.

Các bác sỹ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám các mặt bệnh về nhi, răng hàm mặt, siêu âm tim...Ảnh Đ.H

Các bác sỹ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám các mặt bệnh về nhi, răng hàm mặt, siêu âm tim...cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh Đ.H

Ngoài ra, Hội Từ thiện & Bảo vệ Quyền trẻ em TP Đà Nẵng và bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng có 200 suất quà dành tặng cho các em trong buổi khám.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Vân - Phó chủ tịch Hội Từ thiện & Bảo vệ Quyền trẻ em TP Đà Nẵng cho biết: “Chương trình khám và phát thuốc cho trẻ em khó khăn tại Hòa Quý là một trong số các hoạt động nằm trong chuỗi chương trình khám chữa bệnh nhân đạo của hội.

Trong thời gian đến, hội sẽ tiếp tục tổ chức khám phát thuốc miễn phí cho bà con huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam và phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Chương trình hi vọng sẽ giúp cho nhiều người dân không có điều kiện được chăm sóc y tế tốt hơn”.

Tặng quà và cấp phát thuốc cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hòa Quý. Ảnh Đ.H
Tặng quà và cấp phát thuốc cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hòa Quý. Ảnh Đ.H

Được biết, từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã triển khai khám và siêu âm tim bẩm sinh cho hơn 10 nghìn trẻ em tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum...Qua đó, phát hiện hơn 200 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, nhiều em đã được hỗ trợ phẫu thuật điều trị, can thiệp kịp thời.

Với trách nhiệm của những người làm công tác y tế, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện cho xã hội, góp sức mình chung tay vì cộng đồng.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC