Ngày 23 Tháng 7, 2019 | 04:32 PM

Kem đánh răng nhập khẩu của Nga giá tiền triệu bị thu hồi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kem đánh răng Denta Seal được quảng cáo trên website là nhập khẩu từ Nga và có giá bán hơn 1,3 triệu đồng. Đây là giá chưa giảm, có tác dụng làm trắng răng, chống sâu răng.

Ngày 23/7, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết vừa có công văn yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi 2 loại mỹ phẩm do Công ty TNHH Soji (quận Bình Thạnh, TP.HCM) nhập khẩu.

Theo đó, Cục Quản lý Dược đã đình chỉ, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm kem đánh răng Prophylactic Toothpaste Denta Seal With Whitening Effect. Sản phẩm này đã được cấp phiếu công bố là sản phẩm mỹ phẩm từ tháng 1/2018.

Kem đánh răng nhập khẩu của Nga có giá tiền triệu bị thu hồi  - Ảnh 1.

Loại kem đánh răng nhập khẩu vừa bị Bộ Y tế ra thông báo thu hồi, đỉnh chỉ lưu hành

Cục Quản lý Dược cho biết, lý do thu hồi sản phẩm vì tên sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như tên ghi trên phiếu công bố.

Trên website của Công ty TNHH Soji, sản phẩm kem đánh răng Denta Seal được ghi cụ thể trên nhãn là Premium Repair Toothpaste Denta Seal with Hydroxyapatite

Loại kem đánh răng này được quảng cáo nhập khẩu từ Nga, có tác dụng làm trắng răng, trám răng hiệu quả và chống sâu răng. Sau khi giảm giá, sản phẩm có giá từ 1.390.000 đồng còn 690.000 đồng.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Công ty TNHH Soji tiến hành thu hồi sản phẩm Flekosteel Balm, được cấp phiếu công bố sản phẩm vào tháng 10/2017 với lý do tên sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như trên phiếu công bố.

Trên website của công ty, sản phẩm này có tên trên bao bì là Flekosteel Warming Body Balm, hỗ trợ điều trị các chứng thoái hóa đĩa đệm, viêm và chấn thương khớp. Sản phẩm có giá bán 790.000 đồng.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế TP.HCM giám sát việc thu hồi 2 sản phẩm nêu trên và có báo cáo về Cục.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC