Ngày 17 Tháng 9, 2018 | 10:05 AM

Hưng Yên: Bé trai 7 tuổi thoát chết khi nuốt phải đồng xu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong quá trình cháu bé cầm đồng xu chơi, sau đó cho vào miệng ngậm và vô tình nuốt phải.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên liên tiếp xảy ra tình trạng nhiều trẻ nhỏ nuốt phải dị vật, chủ yếu ở đường tiêu hóa, tai và mũi khiến nhiều các bậc cha mẹ lo sợ.

Gần đây nhất, vào khoảng 22h đêm 13/9, khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên tiếp nhận cháu Phạm Vũ T.A (7 tuổi), trú tại xã Nhật Tân (huyện Tiên Lữ) được nhập viện trong tình trạng đau họng, sợ hãi và không dám quay cổ.

Theo người thân bệnh nhân, trong quá trình cháu bé chơi có cầm đồng xu, sau đó cho vào miệng ngậm và vô tình nuốt phải.


Cháu T.A, sau khi được bác sĩ gắp đồng xu trong thực quản. Ảnh: Lưu Hiền

Cháu T.A, sau khi được bác sĩ gắp đồng xu trong thực quản. Ảnh: Lưu Hiền

Sau khi tiến hành các xét nghiệm, hội chẩn, cháu T.A được chuyển lên khoa Gây mê hồi sức để các bác sỹ thực hiện gắp dị vật thực quản ống cứng có gây mê và đồng xu được lấy ra khỏi thực quản của bệnh nhân có đường kính khoảng 2,5cm.

Chia sẻ với PV, bác sĩ khoa Tai – Mũi –Họng thông tin, cháu T.A, là một trong rất nhiều những trường hợp các bệnh nhi bị hóc dị vật được tiếp nhận tại bệnh viện. Trong trường hợp, trẻ hóc phải dị vật không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây ra hậu quả nghiệm trọng, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của trẻ.

Khi các bậc phụ huynh mua đồ chơi cho trẻ cần tránh những đồ vật tròn, nhẵn, những vật có kích thước nhỏ trẻ có thể cho vào miệng, mũi, tai. Khi phát hiện trẻ bị hóc dị vật, phụ huynh cần đưa trẻ đến cơ sở y tế có chuyên khoa Tai - Mũi - Họng gần nhất để xử lý kịp thời.

Được biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 36 ca mắc dị vật đường tiêu hóa, 28 ca mắc dị vật mũi và 15 ca mắc dị vật tai.

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC