Ngày 23 Tháng 11, 2019 | 08:57 AM

Hội nghị khoa học chuyên đề 'Sinh học tế bào - phân tử và miễn dịch trong bệnh phổi"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 22/11, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị khoa học chuyên đề "Sinh học tế bào - phân tử và miễn dịch trong bệnh phổi" do Bệnh viện Quân Y 175 tổ chức.

Hội nghị khoa học chuyên đề Sinh học tế bào - phân tử và miễn dịch trong bệnh phổi - Ảnh 1.

Quang cảnh diễn ra Hội nghị.

Theo thông tin từ Bộ Y tế năm 2018, ung thư phổi  là một trong 5 loại ung thư phổ biến nhất của người Việt Nam (chiếm 21,5%), đề ra những yêu cầu cấp thiết về nghiên cứu và phát minh những liệu pháp điều trị mới cho bệnh phổi, trong đó có nhu cầu về nghiên cứu công nghệ sinh học tế bào. 

Chính vì lý do này, ngày 22/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quân Y 175 đã tổ chức Hội nghị khoa học chuyên đề "Sinh học tế bào - phân tử và miễn dịch trong bệnh phổi”, với mục đích chia sẻ những kiến thức chuyên môn về công nghệ sinh học tế bào, thảo luận những thông tin hữu ích giúp lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân bệnh phổi. 

Đây là hoạt động nghiên cứu khoa học thường niên của Bệnh viện Quân Y 175, được sự đón nhận của giới chuyên môn với chủ đề khác nhau vào mỗi năm. Năm nay là lần thứ 22 Hội nghị khoa học được tổ chức với chủ đề "Sinh học tế bào - phân tử và miễn dịch trong bệnh phổi" - một vấn đề còn rất mới mẻ trong thực tế lâm sàng và nghiên cứu hiện nay.

Hội nghị khoa học chuyên đề Sinh học tế bào - phân tử và miễn dịch trong bệnh phổi - Ảnh 2.

PGS.TS Lê Thị Tuyết Lan – Đại học Y Dược TPHCM trình bày tại Hội nghị.

Hội nghị lần này quy tụ gần 200 bác sĩ tham dự, đông đảo các chuyên gia, bác sĩ, tiến sĩ, giáo sư đầu ngành đến từ các bệnh viện, đại học y dược hàng đầu Việt Nam cũng như trên thế giới như Viện Tim Phổi Quốc Gia Anh Quốc, ĐH. Y Dược TP. Hồ Chí Minh, ĐH Adelaide -Australia...

Một điểm đặc biệt của Hội nghị chuyên đề lần này là các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường như hạn chế sử dụng giấy in, đồ nhựa; các ứng dụng sản phẩm hầu hết có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường và đẩy mạnh tuyên truyền không hút thuốc lá nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về các nguy cơ mắc bệnh phổi do hút thuốc lá.

K.V

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC