Ngày 29 Tháng 7, 2013 | 05:18 PM

Hóc cá rô sống suýt chết

Hóc cá rô sống suýt chết
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngậm cá rô để tiếp tục dùng tay bắt cá, anh Khá nuốt luôn chú cá sống dài đến 10cm và suýt chết.

Hóc cá rô sống suýt chết 1
Chú cá rô mề dài 10cm nằm trong họng khiến anh Khá suýt chết.
 
Các bác sĩ Khoa Tai-Mũi-Họng bệnh viện Chợ Rẫy cứu được một ca hóc cá rô ở họng hiếm thấy. Nạn nhân hóc cá rô là anh Trần Ngọc Khá (sinh năm 1979, trú tại Bến Lức, Long An). Chiều 27/7, trong lúc bắt cá, anh Khá ngậm trong miệng con cá rô mề to và con cá bống để rảnh tay tiếp tục mò cá. Không may, anh Khá nuốt luôn chú cá rô mề.
 
Khoảng 2h sau anh Khá nhập bệnh viện Triều An, lúc này chú cá rô mề vẫn sống và vùng vẫy đến hơn 30 phút. Sau đó anh Khá được chuyển đến khoa Tai-Mũi-Họng bệnh viện Chợ Rẫy.
 
Hóc cá rô sống suýt chết 2
Anh Khá may mắn được các bác sĩ khoa Tai-Mũi-Họng Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật kịp thời. Ảnh chụp chiều 29/7.

Tại đây, các bác sĩ quyết định phẫu thuật mỡ khí quả và soi thanh quản treo gắm dị vật. Sau hơn 30 phút phẫu thuật, bác sĩ Trần Anh Bích cùng một động nghiệp của mình đã gắp thành công chú ra dài 10cm.

“Cũng may là chú cá to, chỉ cần chú cá này nhỏ hơn một chút là chui sâu hơn chèn lấp khe thở hoàn toàn khiến bệnh nhân tử vong tại chỗ”, Trưởng khoa Tai-Mũi-Họng Bệnh viện Chợ Rẫy - Bác sĩ Trần Phan Chung Thủy cho biết.

Hiện anh Khá đã bình phục, nói chuyện bình thường, cổ họng chỉ còn nuốt hơi đau do trầy xước. Tại nạn hóc cá rô sống tuy lạ nhưng không hiếm vì trước đây đã có vài trường hợp cũng suýt tử vong vì hóc cá sống bởi thói quen ngậm cá khi gỡ lưới, mò cá… của người dân vùng sông nước. Đây là thới quen tiềm ẩn nguy cơ tử vong cao bởi không phải trường hợp nào cũng may mắn.

Thanh Giang

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC