Ngày 1 Tháng 7, 2015 | 03:45 PM

Hỗ trợ thành công 2.700 trái tim "lỗi nhịp"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Đó là con số sau 7 năm thực hiện Chương trình "Trái tim cho em" do Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức.

Chiều 30/6, BTC chương trình cho biết, giai đoạn 1 đã quyên góp được 90 tỉ đồng và phẫu thuật thành công cho 2.700 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, chương trình còn phối hợp tổ chức 16 đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 16.000 trẻ em nghèo của các tỉnh vùng sâu vùng xa, nâng cao năng lực cho 7 bệnh viện với nhiều trang thiết bị mới phục vụ các ca mổ tim.

 

Chương trình Trái tim cho em sẽ tiếp tục trong giai đoạn 2
Chương trình "Trái tim cho em" sẽ tiếp tục trong giai đoạn 2

Trong giai đoạn 2 từ 2015- 2020, Chương trình Trái tim cho em dự kiến sẽ phẫu thuật khoảng 3.000 trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh.

Ngoài ra, chương trình sẽ phối hợp với Bộ Y tế mở rộng danh mục bệnh tim được chương trình tài trợ kinh phí phẫu thuật để nhiều em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh tiếp cận chương trình; mở rộng hợp tác với 20 bệnh viện có năng lực phẫu thuật tim mạch để giúp giải quyết các ca bệnh cho chương trình.

 

Ông Cao Vũ Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tổng Cty Viễn thông Quân đội Viettel

Ông Cao Vũ Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tổng Cty Viễn thông Quân đội Viettel

Ông Cao Vũ Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Viễn thông Quân đội Viettel cho hay, sau 7 năm, kết quả của chương trình đã vượt xa so với kỳ vọng. Kết quả này không chỉ của Viettel hay VTV mà là sự đóng góp của toàn xã hội cùng chung tay góp sức.

Được biết, số tiền cần phải huy động trong giai đoạn 2 phải đạt khoảng 120 tỷ đồng.  Vì thế, chương trình hy vọng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các cá nhân và tổ chức để thêm nhiều trẻ em được cứu sống. 

Hạnh Nguyên/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC