Ngày 6 Tháng 5, 2016 | 02:00 PM

Hình ảnh mới nhất về thai phụ bị dao đâm vào đầu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tai nạn xảy ra khi con dao nhọn giắt trong người ông H (bố chồng chị Thuyên) bất ngờ rơi xuống cắm thẳng vào giữa đỉnh đầu cô con dâu đang mang thai 5 tháng vô tình đi qua.

Ngày 29/4, tai nạn hi hữu xảy ra với sản phụ Lý Thị Thuyên (SN 1992, ở thôn Khe Tâm, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh). Chị này bị con dao dài cắm sâu vào đầu.

Được biết, trong khi sửa nhà trên mái, con dao nhọn giắt trong người ông H (bố chồng chị Thuyên) bất ngờ rơi xuống cắm thẳng vào giữa đỉnh đầu cô con dâu đang mang thai 5 tháng vô tình đi qua. Chị Thuyên nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Chiều cùng ngày, kíp mổ do bác sỹ Nguyễn Trọng Diện – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh làm kíp trưởng đã thực hiện thành công và cứu sống được nạn nhân.

Ngày 5/6, ông Diện cho PV Báo Gia đình & Xã hội biết thai phụ Thuyên sức khoẻ đã ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Con dao dài khoảng nửa mét đâm vào đầu chị Thuyên sâu 4cm.
Con dao dài khoảng nửa mét đâm vào đầu chị Thuyên sâu 4cm.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ đã cứu sống chị Thuyên và thai nhi 5 tháng tuổi. Sau đó bệnh nhân được chuyển về điều trị tại buồng cấp cứu, khoa chấn thương - chỉnh hình.


Dù đã được mổ thành công và qua giai đoạn nguy kịch, nhưng chị Thuyên vẫn còn thấy choáng và đau đầu

Dù đã được mổ thành công và qua giai đoạn nguy kịch, nhưng chị Thuyên vẫn còn thấy choáng và đau đầu

Vết mổ chấn thương sọ não hở trên đỉnh đầu của thai phụ đã khô và an toàn

Do đây là trường hợp tai nạn hi hữu và huy động nhiều khoa, phòng thực hiện ca mổ nên việc điều trị sau phẫu thuật cho bệnh nhân được bệnh viện coi trọng.

Anh Lý Văn Lâm (chồng chị Thuyên) cho biết: "Gia đình tôi neo người và có con nhỏ ở nhà, nên từ hôm vợ nhập viện điều trị đến nay, chỉ có một mình tôi ở đây để chăm sóc, theo dõi và động viên".

Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Trọng Diện - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Sau khi mổ xong vào ngày 29/4, sản phụ Thuyên đã được đưa về theo dõi, điều trị tích cực tại khoa chấn thương - chỉnh hình. Đến nay vết mổ đã ổn định, sức khoẻ của sản phụ và thai nhi 5 tháng tuổi rất tốt, tiên lượng không có vấn đề gì bất thường xảy ra".

"Nếu như hôm đó, vợ tôi không được các bác sĩ mổ cấp cứu kịp thời thì không biết bây giờ thế nào nữa. Gia đình tôi biết ơn các bác sĩ nhiều lắm" - anh Lâm tâm sự

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm, đến ngày hôm nay (6/5) chị Thuyên đã dần ổn định, đã ăn được cơm và đi lại bình thường, tuy nhiên không được vận động mạnh. Vết mổ khô ráo và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Quảng Ninh: Thai phụ bị dao nhọn đâm vào não sâu 4cm Quảng Ninh: Thai phụ bị dao nhọn đâm vào não sâu 4cm

Trong khi sửa nhà trên mái, con dao nhọn giắt trong người ông H. bất ngờ rơi xuống cắm thẳng vào giữa đỉnh đầu cô con dâu đang mang thai 5 tháng vô tình đi qua.

Đức Tuỳ/Báo Gia đình & Xã hội

Ảnh: Đức Tuỳ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC