Ngày 5 Tháng 6, 2018 | 09:42 AM

Hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2018”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kế thừa chuỗi hoạt động ý nghĩa, chương trình Hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2018” lần thứ 9 với chủ đề “Tiếp lửa thanh xuân” đã thu hút được hàng nghìn người tham gia.

Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội trong mỗi người, Viện huyết học và Truyền máu Trung ương cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2018.


Nhiều bạn trẻ là công nhân của các nhà máy Samsung trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên tham gia chương trình hiến máu tình nguyện.

Nhiều bạn trẻ là công nhân của các nhà máy Samsung trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên tham gia chương trình hiến máu tình nguyện.

Cụ thể, chương trình được tổ chức tại tất cả các cơ sở của Samsung Việt Nam với trọng tâm là 2 nhà máy Samsung Electronics Việt Nam tại Bắc Ninh (từ ngày 4-6/6 và 11-13/6) và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (từ 21-22/6 và 27-30/6).

Nối tiếp thành công năm 2017 với hơn 18.000 đơn vị máu được hiến tặng thành công, chương trình năm nay tiếp tục được tổ chức với chủ đề “Tiếp lửa thanh xuân” với mong muốn phát huy truyền thống, chia sẻ những nhiệt huyết của tuổi trẻ, và lan tỏa đến cộng đồng những ngọn lửa của niềm tin, của sức sống, đặc biệt là đến với những người bệnh mắc các căn bệnh về máu, đồng thời bổ sung trực tiếp hàng nghìn đơn vị máu cho ngành y tế Việt Nam.

TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương bày tỏ: “Mùa cao điểm luôn thiếu hụt máu tại các bệnh viện là từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Chiến dịch hiến máu tình nguyện Samsung diễn ra vào đúng khoảng thời gian này thực sự là một đóng góp to lớn và kịp thời. Samsung tuy là doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, nhưng nguồn quỹ hàng năm do chính hoạt động hiến máu mà công ty tổ chức trao cho Viện đã hỗ trợ không chỉ tới các bệnh nhân, mà còn là nguồn lực cho nền Y tế - Sức khỏe tại Việt Nam phát triển. Chính vì thế, trên cương vị là cơ sở đầu não miền Bắc cung cấp máu cho hơn 150 bệnh viện, Viện chúng tôi luôn coi trọng phối hợp với các hoạt động tổ chức chiến dịch này mỗi năm”.

Mai Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC