Ngày 6 Tháng 7, 2015 | 09:47 AM

Hạt điều nhiễm khuẩn chưa có mặt tại Việt Nam

GiadinhNet - Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), ngay sau khi nhận được thông tin về việc Công ty Grand BK tại Maspeth, New York, Mỹ đang tiến hành thu hồi 450 hộp hạt điều khô có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonella, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra hồ sơ cấp công bố tại Cục.

Kết quả cho thấy, từ ngày 1/1/2012 đến nay, Cục An toàn thực phẩm không cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm hạt điều này.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin về vấn đề này khi có thêm thông tin mới liên quan. Salmonella là một giống vi khuẩn hình que, không tạo bào tử, di động, sinh sống trong đường ruột nên dễ gây hại trong quá trình tiêu hóa của người tiêu dùng.Vi khuẩn Salmonella có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng, thậm chí có thể gây tử vong ở trẻ em, người già hay những người hệ thống miễn dịch yếu.  

 P.V/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC