Ngày 31 Tháng 3, 2020 | 11:14 AM

Hành động của bạn ngay lúc này có thể giúp 3 bệnh nhân có cơ hội được cấp cứu thành công

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hơn lúc nào hết, "kho máu" của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang rất cần người hiến máu lúc này - Lời kêu gọi vừa được Bệnh viện TWQĐ 108 phát đi sáng nay (31/3).

Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết, vào thời điểm này hàng năm máu dự trữ khoảng 1.200 - 1.500 đơn vị máu.

Tuy nhiên, hiện nay số lượng đó chỉ còn 200 - 300 đơn vị, nhưng hiện tại số lượng ngày càng sụt giảm do không có người hiến máu/ không thu nhận được máu hiến được ở các đơn vị nhà trường do tình hình dịch COVID-19.

Hành động của bạn ngay lúc này có thể giúp 3 bệnh nhân có cơ hội được cấp cứu thành công - Ảnh 2.

Hiện nay, số lượng máu nhận được chủ yếu là từ người thân trong gia đình của bệnh nhân và một số nhân viên y tế. Song số lượng này cũng chỉ đủ sử dụng cho cấp cứu. Trong khi đó số bệnh nhân vào viện cần máu do bệnh nặng, phẫu thuật vẫn không giảm và việc cần máu để cứu chữa là rất cấp thiết, không thể trì hoãn.

Từng ngày, từng giờ không biết bao nhiêu mối hiểm nguy cận kề: như một em bé nào đó, mắc bệnh hiểm nghèo, có thể ra đi, một bà mẹ nào đó có thể mất rất nhiều máu khi sinh, hay con tim của một nạn nhân nào đó không thể đập lại vì thiếu máu.

"Hành động hiến máu của bạn ngay lúc này có thể giúp cho khoảng 3 bệnh nhân có cơ hội được cấp cứu thành công", Bệnh viện TWQĐ 108 kêu gọi, "Máu không thể dự trữ, máu cũng không thể sản xuất được, máu chỉ có thể có được từ những người khoẻ mạnh, từ những tấm lòng yêu thương đồng bào".

Hãy hiến máu ngay khi bạn có thể!

I’m a blood donor - I’m a hero!

HIẾN MÁU AN TOÀN - ĐỪNG NGẠI COVID

Trân trọng mời các bạn đủ sức khỏe hãy đến tham gia hiến máu vì người bệnh đến Khoa Truyền máu – Tầng 4 – Tòa nhà cận lâm sàng – Bệnh viện TWQĐ 108

Số 1, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 069572507-069572351

Email: truyenmau108@.benhvien108.vn

M.Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC