Ngày 11 Tháng 2, 2020 | 10:47 AM

Hàng nghìn cán bộ y tế tham gia hiến máu trong mùa dịch corona

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu sau Tết cùng ảnh hưởng của dịch virus corona virus, Ban lãnh đạo MED GROUP đã kết hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo 2020 - Kết nối giọt máu hồng”.

Hiện nay, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương (HH&TMTW) đang thiếu máu trầm trọng do lượng bệnh nhân sau Tết tăng nhanh chóng. Cũng trong thời điểm này, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona – 2019 nCoV xâm nhập, mọi người đều ngại tới chỗ đông người; cơ quan, ngân hàng, trường học, đặc biệt các trường đại học cho sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh nên nhiều lịch hiến máu bị hủy bỏ.

Điều này dẫn tới lượng máu càng thiếu hụt trầm trọng, nguồn dự trữ máu ở tất cả các cơ sở y tế đều ở mức đe dọa, không đủ cấp cứu, điều trị, hàng ngàn người bệnh mòn mỏi bên giường bệnh chờ máu để được kéo dài sự sống.

Hàng nghìn cán bộ y tế tham gia hiến máu trong mùa dịch corona - Ảnh 1.

Các cán bộ nhân viên sôi nổi đăng kí hiến máu

Ngay sau khi nhận được thông tin chương trình hiến máu tình nguyện kết hợp Viện HH&TM TW tổ chức, hàng nghìn cán bộ nhân viên MED GROUP đã hăng hái, sổi nổi đăng ký tham gia để kịp thời đưa máu "cứu nguy" cho người bệnh.

Do số lượng CBNV tham gia hiến đông, đặc biệt để tránh lây lan trong tình trạng dịch bệnh virus corona, vì vậy ngày hội hiến máu được chia làm 3 đợt, vào các ngày 10,11,12/02. Trong đó, ngày 10.2 đã được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, sau đó Lễ hiến máu sẽ tiếp tục được thực hiện tại Bệnh viện, Phòng khám ở Hà Nội và tại chi nhánh các tỉnh trên toàn quốc.

Để công tác phòng chống dịch bệnh nCoV được đảm bảo, trong mỗi ngày hiến máu, MED GROUP đã bố trí chia làm 4 phòng hiến máu nhằm giảm bớt mức độ tập trung, tránh lây lan dịch bệnh. Ngay sau lễ khai mạc, 200 đơn vị máu đã được tiếp nhận.

Hàng nghìn cán bộ y tế tham gia hiến máu trong mùa dịch corona - Ảnh 2.

Ngay sau khai mạc đã thu được hơn 200 đơn vị máu

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn MEDLATEC, người 21 lần tham gia hiến máu cho rằng: "Toàn thể mọi người cần tích cực hiến máu. Đi hiến máu như đi uống café, trong giai đoạn dịch viêm phổi cấp do virus 2019 - nCoV như hiện nay thì việc tổ chức chia nhỏ lượng CBNV tham gia theo đợt là việc làm rất khoa học".

Phát biểu tại buổi lễ, BSCKII. Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu TƯ bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới toàn thể CBNV đã tham gia tích cực phong trào hiến máu nhân đạo. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, trong khi hàng loạt các đơn vị đã hủy lịch nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh thì MEDLATEC là đơn vị hiếm hoi và là bệnh viện duy nhất vẫn giữ nguyên lịch hiến máu, đồng hành cùng Viện vượt qua "cơn bão" thiếu máu này.

Hàng nghìn cán bộ y tế tham gia hiến máu trong mùa dịch corona - Ảnh 3.

TGĐ Nguyễn Trí Anh tham gia hiến máu

Ngoài việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao công tác chuyên môn phục vụ người dân, tập đoàn còn đặc biệt chú trọng tới các hoạt động từ thiện và vì cộng đồng như xây dựng quỹ học bổng dành cho các học em học sinh nghèo vượt khó, tài trợ xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ nạn nhân gặp tai nạn có hoàn cảnh khó khăn,… Đặc biệt hơn cả, MEDLATEC còn là đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên phát động đăng ký hiến mô tạng tập thể với hơn 600 CBNV tình nguyện đăng ký tham gia hiến tạng.

Với hơn 200 đơn vị máu thu được ngay sau lễ khai mạc, tập đoàn hy vọng với những đơn vị máu hồng này sẽ mang lại niềm tin cho người bệnh đang trông mong giọt máu nhân đạo từ cộng đồng để họ tiếp tục được sống.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC