Ngày 21 Tháng 2, 2019 | 04:37 PM

Một số học sinh rối loạn tiêu hóa sau bữa ăn tại trường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 21/2, ông Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đơn vị này đã nhận thông tin một số trường hợp nghi rối loạn tiêu hóa tại trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel, quận Đống Đa, Hà Nội.

Sở Y tế chỉ đạo Chi cục ATVSTP phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức điều tra, bước đầu cho những kết quả sơ bộ.

Theo đó, trưa 20/2, trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel, quận Đống Đa, Hà Nội có tổng số 572 học sinh ăn bán trú (tiểu học 344 suất, mầm non 58 suất, trung học cơ sở 165 suất do nhà trường tự tổ chức nấu). Thực đơn bữa trưa gồm: Đùi gà sốt nấm, canh ngao nấu cải, đậu phụ, khoai tây xào, cơm tám, chuối. Thực đơn bữa xế lúc 14h20p gồm: Cháo thịt băm + cà rốt.

Từ 20h00 tối cùng ngày đến 7h30 sáng nay 21/2 có 7 học sinh có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài 1-2 lần phân lỏng. Hiện tại, 5 học sinh đã ổn định, đi học bình thường, 2 cháu nghỉ học với lý do người mệt, đã hết triệu chứng đau bụng, đi ngoài.


Hàng loạt học sinh nghi ngộ độc sau bữa ăn tại trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel Hà Nội.

Hàng loạt học sinh nghi ngộ độc sau bữa ăn tại trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel Hà Nội.

Kết quả kiểm tra cho thấy hồ sơ pháp lý chưa xuất trình đầy đủ (thiếu hồ sơ nguồn gốc liên quan đến bún), ghi chép sổ kiểm trực 3 bước chưa đầy đủ theo quy định. Điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp bảo đảm ATTP theo nguyên tắc một chiều, có biện pháp ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại, có đầy đủ dụng cụ chế biến riêng đối với thực phẩm tươi sống, đã qua chế biến.

Đoàn kiểm tra hiện kết luận những trường hợp học sinh này bị rối loạn tiêu hóa nghi ngờ liên quan bữa trưa tại trường ngày 20/2.

Đoàn điều tra đã lấy mẫu gửi xét nghiệm: Mẫu thức ăn lưu bữa trưa và bữa xế ngày 20/2/2019 gồm: Đùi gà sốt nấm, canh ngao nấu cải, đậu phụ tứ xuyên, khoai tây xào, cơm tám, chuối, cháo thịt băm + cà rốt.

Sở Y tế Hà Nội cho biết đơn vị này tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng trên địa bàn điều tra phát hiện bệnh nhân mới và báo cáo theo quy định. Tăng cường công tác kiểm tra điều kiện ATTP và xử lý vi phạm (nếu có).Tăng cường công tác tuyên truyền cho giáo viên, phụ huynh học sinh kiến thức ATTP. Xử lý môi trường tại khu vực bếp và xung quanh trường học.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC