Ngày 18 Tháng 7, 2017 | 02:04 PM

Hàng chục bé trai bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu: Chủ phòng khám chỉ dùng 1 chiếc kéo?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Khi thực hiện lột bao quy đầu và cắt các vết sùi cho các bệnh nhi, họ chỉ dùng duy nhất 1 chiếc kéo”, anh N. kể lại.

Những ngày qua, gia đình anh Đ.V.N., trú tại xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, Hưng Yên mất ăn, mất ngủ, ôm con đi khắp nơi chữa bệnh. Gương mặt hốc hác vì thiếu ngủ, anh N. chậm rãi kể lại sự việc bất cẩn, cả tin của cha mẹ đã làm khổ con trẻ.

“Thật hoang mang đối với người dân chúng tôi, bởi vì các cháu đều bị căn bệnh giống nhau, mà trước đó cũng đến đúng địa chỉ bà Hoàng Thị Hiền tại xã Dạ Trạch, huyện khoái Châu, tỉnh Hưng Yên để cắt bao quy đầu”, anh N. chia sẻ.

Theo anh N., cách đây 1 tháng, con trai kêu đau và xác định do bị hẹp bao quy đầu nên nghe người ta mách đến phòng khám, tại đó bà H. kiểm tra, rồi sau tiến hành thủ thuật. Khi về nhà, con kêu đau vì sùi mào gà, anh liền đưa ra phòng khám để kiểm tra lại nhưng bà H., người làm thủ thuật cho con anh cũng chỉ rửa các vết thương.


Anh N. buồn bã kể lại sự việc.

Anh N. buồn bã kể lại sự việc.

“Ngày nào tôi cũng đưa con lên phòng khám, có lần chủ cơ sở dùng kéo cắt các nốt sùi đi. Khi thực hiện lột bao quy đầu và cắt các vết sùi bà H. chỉ dùng một chiếc găng nhiều lần. Và chỉ dùng 1 chiếc kéo duy nhất để cắt các vết sùi cho các bệnh nhi. Từ khi con vào viện gia đình rất hối hận và bức xúc với cơ sở khám chữa bệnh của bà H. Ở nhà tôi cũng chăm sóc con đi vệ sinh theo đúng chỉ định của chủ cơ sở khám”, anh N. khẳng định.

Cùng cảnh chăm sóc con mắc bệnh sùi mào gà, từ hôm con trai phải vào BV Da liễu Trung ương điều trị, chị N.T. L. (xã Liên Khê, Khoái Châu, Hưng Yên) không ngày nào không khóc. Người phụ nữ ấy cảm thấy ân hận và dằn vặt vô cùng vì đã nghe theo mách bảo, đưa con đi cắt bao quy đầu ở cơ sở không uy tín dẫn tới con bị sùi mào gà.

“Sau một tháng cắt bao quy đầu tại nhà bà Hiền ở thôn 5, xã Dạ Trạch, huyện khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, trên đầu dương vật của cháu bắt đầu xuất hiện các nốt đỏ. Tôi đưa cháu lại, chính bà Hiền khám, bà nói do con tôi vệ sinh không tốt nên mới viêm. Bà bôi xanh-etylen sau đó bảo về giữa vệ sinh cho cháu. Về nhà tôi thấy mụn trên đầu dương vật của cháu càng nhiều nên tôi đưa cháu ra BV Da liễu Trung ương luôn”- chị L. kể lại.


Bà Hiền chuẩn bị thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho một bé trai. (Ảnh do gia đình một bệnh nhân ghi lại).

Bà Hiền chuẩn bị thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho một bé trai. (Ảnh do gia đình một bệnh nhân ghi lại).

Con trai chị L. 4 tuổi, hiện đang điều trị sùi mào gà tại BV, mỗi lần thay băng, vệ sinh cho con là con lại khóc thét vì đau đớn. Chứng kiến cảnh ấy, chị L. như đứt từng khúc ruột.

“Tôi ân hận vô cùng khi quyết định đưa cháu đi cắt bao quy đầu tại cơ sở không uy tín nên mới xảy ra cơ sự này. Sau này cháu lớn lên, cháu có làm sao thì cả đời này tôi sống trong day dứt...”, chị L. vừa khóc vừa nói.

Chị L. cũng cho biết thêm, khi đưa con đến khám lại tại đó, chị cũng thấy có cháu 6 tháng tuổi, cũng bị sưng phù nề tới thì bà bảo với mẹ cháu là do đóng bỉm nhiều. Khi đó chị không nghĩ các cháu đều bị sùi mào gà, khi đi ra BV Da liễu Trung ương thì chị mới tá hỏa biết sự thật.


Nhiều cha mẹ thấy xót xa khi biết con mình mắc bệnhsùi mào gàvà mong cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

Nhiều cha mẹ thấy xót xa khi biết con mình mắc bệnhsùi mào gàvà mong cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

Trường hợp cháu bé 5 tuổi - con anh Đỗ Như T. (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) là nặng nhất, phải mổ, dương vật sưng tấy. Riêng chi phí mổ mất 7 triệu đồng, chưa kể cả tuần nay nằm viện, mỗi ngày mất khoảng 1 triệu đồng cho tiền giường nằm của cháu và ăn ở của người nhà, tiền thuốc thang.

Nhiều gia đình ở Khoái Châu kiệt quệ, khi vài tháng nay ôm con đi “vái tứ phương”. Khỏi cho đã đành, đằng này… vẫn thấp thỏm. Đấy là chưa nói tới chuyện các cháu sẽ bị ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý.

“Tôi tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ nguồn cơn vụ việc, mong sớm có kết quả điều tra vì không thể có chuyện bỗng dưng hàng loạt cháu bị mắc bệnh như thế” - anh T. đề nghị.

Trước vụ việc hàng loạt bé trai mắc sùi mào gà nghi do cắt bao quy đầu, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn số 961/KCB-QLCL yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, BV Da liễu Trung ương phối xác minh thông tin trên hàng chục trẻ em bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu và xử lý nghiêm theo quy định hiện hành nếu có sai phạm.

Nhật Tân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC