Ngày 6 Tháng 2, 2020 | 11:09 PM

Hải Phòng: Thêm 2 ca điều trị tại BV Trẻ em âm tính với nCoV

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Hôm nay (6/2), 2 ca bệnh nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona đang được điều trị, theo dõi tại BV Trẻ em Hải Phòng đã có kết quả âm tính với nCoV.

Hải Phòng: Thêm 2 ca điều trị tại BV Trẻ em âm tính với nCoV - Ảnh 1.

Thông tin cho báo chí tối 6/2, TS. Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết: "Kết quả từ phiếu xét nghiệm do Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương chuyển về cho thấy, 2/4 bệnh nhân đang được điều trị tại BV Trẻ em Hải Phòng âm tính với nCoV, đồng nghĩa những bệnh nhân này không nhiễm virus corona.

Trước đó, có 4 trường hợp nhập viện, đang được điều trị, theo dõi tại BV Trẻ em Hải Phòng. Tuy nhiên, 2 ca gửi mẫu phẩm trước đã có kết quả trước với âm tính. Hai ca còn lại đang chờ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương báo kết quả.

Hải Phòng: Thêm 2 ca điều trị tại BV Trẻ em âm tính với nCoV - Ảnh 2.

2 ca nhập viện BV trẻ em đã có kết quả âm tính với virus corona

Bệnh nhân đầu tiên là bé T.D.Q. (15 tháng tuổi), xã An Tiến, An Lão. Trẻ sốt cao trên 39 độ từ 22 giờ ngày 2/2 và đến khám tại BV Đa khoa Quốc Tế, sau đó chuyển đến BV Trẻ Em. Trước đó, gia đình bệnh nhân đi du lịch tại Tứ Xuyên - Trung Quốc 2 ngày từ 19/1 đến ngày 30/1. Bệnh nhân có bố là người Trung Quốc, mẹ là người Việt Nam, cả hai hiện tại không sốt, không ho.

Bệnh nhân thứ hai là Z.P.L. (26 tháng tuổi), trú tại xã Nam Sơn, huyện An Dương. Bệnh nhân có bố là người Tứ Xuyên - Trung Quốc. Ngày 18/1, bé L. theo gia đình về Tứ xuyên đến 28/1 qua sân bay Nội Bài - Hà Nội. Sau đó, mẹ và bé L. ở Đồng Nai đến 31.01.2020 bay về sân bay Cát Bi- Hải Phòng. Bố mẹ của bé L. đều không sốt, không ho.

Đêm ngày 1/2, bé L. có biểu hiện sốt 38 độ kèm theo nôn, được gia đình đưa đến khám tại BV Green. Ngày 2/2, trẻ vẫn sốt cao, nhiệt độ cao nhất 39 độ C, được chuyển sang BV Trẻ em lúc 6 giờ ngày 3/2.

Cả hai bệnh nhân trên đều được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm trưa ngày 3/2. Sau 3 ngày kể từ khi gửi mẫu bệnh phẩm về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Khoa Virus, ngày 6/2/2020, kết quả cho thấy, bé T.D.Q. (15 tháng tuổi) và bé Z.P.L (26 tháng tuổi) đều âm tính với virus nCoV.

Hiện, hai trường hợp còn lại là bé gái N.T.M.A., (15 tháng tuổi, ở xã Đồng Thái, huyện An Dương) và bé N.T.A (7 tuổi, trú tại thị trấn Cát Bà, Cát Hải) vẫn đang được theo dõi, điều trị tại BV Trẻ em Hải Phòng.

Như vậy, tính đến chiều tối 6/2, thành phố đã tiếp nhận thêm 3 ca bệnh nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus nCoV, nâng tổng số ca nghi nhiễm toàn thành phố lên 19 ca. Trong số này, 13 ca đã có kết quả âm tính với virus nCoV, hiện còn 6 ca tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ chờ kết quả xét nghiệm.

Đ.Huyền

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC