Ngày 11 Tháng 8, 2018 | 07:57 AM

Hải Phòng: Tạm giữ hơn 2000 gói thuốc chữa bệnh tiểu đường không rõ nguồn gốc

GiadinhNet – Các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng vừa tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ số thuốc chữa bệnh tiểu đường không rõ nguồn gốc tại cơ sở Bà Đại.

Ngày 10/8, Đoàn Thanh tra liên ngành gồm: Đội 6 Phòng PC49, Thanh tra Sở Y tế; Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, Mỹ phẩm và thực phẩm… đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc Bà Đại do bà Nguyễn Thị Nga (SN 1932, tại số 11, phố Kỳ Đồng, phường Quang Trung, quận Hồng Bàng TP.Hải Phòng) làm chủ kinh doanh.

Thời điểm kiểm tra, Đoàn Thanh tra phát hiện, tại cơ sở có 10 thùng đựng các gói thuốc thành phẩm, trong túi nilon là các viên hoàn. Bên ngoài có in nhãn hiệu “Bà Đại gia truyền viên tiểu đường” và ghi công dụng “giúp người tiểu đường khỏe mạnh, minh mẫn và đắc thọ. Chống các biến chứng, đau nhức, tê mỏi và lung lay răng”, kèm theo hướng dẫn sử dụng. Một số con dấu khắc tên cơ sở “Bà Đại” cùng địa chỉ và số điện thoại; 2 thiết bị ép nhiệt...


Đoàn Thanh tra liên ngành kiểm tra tại cơ sở thuốc Bà Đại và các vật chứng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Đoàn Thanh tra liên ngành kiểm tra tại cơ sở thuốc Bà Đại và các vật chứng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Khi đoàn Thanh tra tra yêu cầu, bà Nga đã không xuất trình được hồ sơ pháp lý như: Bằng cấp chuyên môn; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Chứng chỉ hành nghề dược; Giấy chứng nhận thực hành tốt; Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc; nguồn gốc thuốc; bảo quản, buôn bán thuốc...

Đoàn Thanh tra đã tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ số thuốc cũng như các vật chứng liên quan đưa về Sở Y tế Hải Phòng để tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với Phòng PC49, cơ quan chuyên môn thuộc Sở đã tiến hành kiểm đếm, lấy mẫu để kiểm nghiệm số vật chứng thu giữ có sự chứng kiến của đại diện chủ cơ sở “Bà Đại”. Số lượng đã kiểm đếm được là 2125 gói nilon có chứa các viên hoàn màu đen.


Thuốc chữa bệnh tiểu đường tại cơ sở Bà Đại.

Thuốc chữa bệnh tiểu đường tại cơ sở Bà Đại.

Được biết, cơ sở này đã hoạt động buôn bán thuốc từ nhiều năm nay trên địa bàn, thuốc của cơ sở này được tiêu thụ không chỉ ở địa bàn Hải Phòng mà còn được đưa đi tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, thậm chí ra cả nước ngoài.

Hiện, Phòng PC49 vẫn đang tiếp tục phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan chức năng thành phố điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xử lý theo qui định của pháp luật.

Diễm Hằng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC