Ngày 26 Tháng 2, 2020 | 06:54 PM

Hải Phòng cách ly 5 trường hợp từ Hàn Quốc về, có người ở tâm dịch Deagu

GiadinhNet - Trong số 5 ca nghi nhiễm COVID-19 nhập viện Khoa Bệnh Nhiệt đới - BV Việt Tiệp từ Hàn Quốc có 3 bệnh nhân là du học sinh, trong đó 1 người đến từ tâm dịch Deagu.

Hải Phòng cách ly 5 trường hợp từ Hàn Quốc về, có người ở tâm dịch Deagu - Ảnh 1.

Sở Y tế Hải Phòng vừa cho biết, trong 2 ngày 25 và 26/02/2020, Khoa Bệnh Nhiệt đới BV Hữu nghị Việt Tiệp đã tiếp nhận 5 ca nghi nhiễm COVID-19 đi từ vùng dịch Hàn Quốc về.

Ngày 26/2, 3 du học sinh đi từ vùng dịch Deagu và tỉnh Gyeonggi-do và Incheon (Hàn Quốc) đã được chuyển vào Khoa bệnh Nhiệt đới - BV Việt Tiệp (Hải Phòng) cách ly, theo dõi và giám sát y tế chặt chẽ do nghi nhiễm COVID-19.

Hải Phòng cách ly 5 trường hợp từ Hàn Quốc về, có người ở tâm dịch Deagu - Ảnh 2.

Nhân viên Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đến Khoa Bệnh Nhiệt đới lấy mẫu xét nghiệm

Cụ thể, trường hợp N.Đ.Th, 21 tuổi ở Kỳ Sơn, Thủy Nguyên học tại trường ĐH Pyeongteak, tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc về Việt Nam ngày 26/2 có triệu chứng sốt 37,7, rát họng, không khó thở.

Trở về Việt Nam từ tâm dịch Deagu (Hàn Quốc) ngày 23/2 và nhập viện ngày 26/2, bệnh nhân P.Th.Ng, 21 tuổi (Thủy Nguyên) là du học sinh tại trường ĐH Deagu, Hàn Quốc có triệu chứng sốt nóng, đau đầu, không ho, không khó thở.

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân H.V.C, 21 tuổi (quê Kiến Thụy, Hải Phòng) là du học sinh tại Incheon, Hàn Quốc. Trước khi về Việt Nam, bệnh nhân C có tiếp xúc với người ho, sổ mũi tại quán ăn. Ngày 26/2, bệnh nhân về Việt Nam và kiểm tra sức khỏe sốt 37,5 độ, người gai rét, tức ngực, ngứa rát cổ.

Hải Phòng cách ly 5 trường hợp từ Hàn Quốc về, có người ở tâm dịch Deagu - Ảnh 3.

Mọi trường hợp đi từ Hàn Quốc về VN đều qua kiểm tra sức khỏe trước khi nhập cảnh

Ngoài 3 trường hợp trên, ngày 25/2, Khoa Bệnh Nhiệt đới tiếp nhận trường hợp 2 mẹ con chị B.T.H, 30 tuổi (quê quán huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) sống và làm việc tại tỉnh GwangJu, Hàn Quốc. Bệnh nhân này về Việt Nam theo tuyến đường GwangJu-Incheon - Nội Bài rồi về Hải Phòng ngày 24/2. 

Trong quá trình di chuyển không qua vùng dịch, không tiếp xúc với người có triệu chứng đường hô hấp. Sáng 25/2, bệnh nhân có triệu chứng sốt 38 độ, đau họng, đau người, không ho, không khó thở. Riêng con của bệnh nhân H mới 26 tháng tuổi đi cùng mẹ về Việt Nam không có biểu hiện sốt, chỉ chảy nước mũi và đã đi khám tại BV của Hàn Quốc trước khi về nước.

Hiện cả 5 ca đã tiến hành lấy mẫu gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và được theo dõi chặt chẽ tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Việt -Tiệp), chờ kết quả xét nghiệm.

Hải Phòng cách ly 5 trường hợp từ Hàn Quốc về, có người ở tâm dịch Deagu - Ảnh 4.

Minh Lý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC