Ngày 28 Tháng 12, 2015 | 05:09 PM

Hải Phòng: 1000 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vào 16h chiều nay, khoảng 1000 công nhân thuộc công ty TNHH Regina Mirade (Hồng Kông) đã nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, nôn mửa, chóng mặt.

Theo thông tin ban đầu cho biết, trưa cùng ngày (28/12), 3000 công nhân chia làm 3 ca dùng bữa ăn trưa. Sau đó vài giờ, khoảng 1000 công nhân thuộc ca cuối có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, nôn mửa, ngất xỉu.

Sau khi kiểm tra, Ban điều hành công ty đã khẩn trương gọi cấp cứu chuyển 1000 công nhân vào viện. Do số lượng công nhân nhập viện quá đông, 150 ca được chuyển vào BVĐK Thủy Nguyên còn lại 850 ca được chuyển đi các bệnh viện khác như BV Việt Tiệp, BVĐK Ngô Quyền...

 

Khoảng 1000 công nhân đã phải nhập viện sau bữa trưa. Ảnh: M.Lý
Khoảng 1000 công nhân đã phải nhập viện sau bữa trưa. Ảnh: M.Lý

 

Lúc 16h30 tại BV Việt Tiệp, từng đợt xe 47 chỗ, 16 chỗ, xe cấp cứu... liên tiếp đưa công nhân vào viện cấp cứu.

Một công nhân có mặt tại bệnh viện cho biết: "Hôm nay khi ăn trưa, chúng tôi thấy cơm có màu vàng nên một số người không dám ăn nhiều. Trước đó, một vài lần khi phát hiện cơm có giòi, cả công ty đã bỏ cơm, kiến nghị với quản lý công ty đổi nhà cung ứng nhưng chưa được giải quyết thì lần này xảy ra vụ việc này...".

Được biết, công ty Regina Mirade mới đi vào hoạt động khoảng 3 tháng gần đây, chuyên về may mặc.

Hiện toàn bộ y bác sĩ trong bệnh viện (trong và ngoài ca) đã được huy động tối đa phục vụ cấp cứu số bệnh nhân vừa nhập viện trên.

Đến 17h cùng ngày, theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội đang có mặt tại KCN VSIP, hiện số công nhân thuộc 2 ca trên cũng đang được chuyển sang bệnh viện trong nội thành cấp cứu vì có biểu hiện ngộ độc.

Một số hình ảnh tại hiện trường:

 

 

 

 

 

 

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC