Ngày 18 Tháng 7, 2016 | 02:07 PM

Hai giờ gắp đạn khỏi cổ nạn nhân bị trung tá người Campuchia bắn

GiadinhNet – Viên đạn bay khỏi nòng súng đặt cận miệng nạn nhân khiến môi trái tan nát, gãy nhiều răng cửa và cắm thẳng vùng cổ, may mà không hủy mạch máu lớn nên nạn nhân giữ được tính mạng.

Nạn nhân bị trung tá người Campuchia bắn đã được cứu sống Nạn nhân bị trung tá người Campuchia bắn đã được cứu sống

GiadinhNet – Một trong hai nạn nhân bị viên trung tá Campuchia bắn trong quán nhậu tại An Giang hôm 16/7 đã giữ được tính mạng, tin từ BV Chợ Rẫy cho hay.

Trưa 18/7, bác sĩ Hoàng Bá Dũng - Trưởng khoa Tai Mũi Họng thuộc bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết: "Nạn nhân Phạm Văn Quang vừa được phẫu thuật lấy đầu đạn ra, hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định, tiếp xúc tốt".

Trước đó, ông Phạm Văn Quang, một trong hai nạn nhân bị viên trung tá người Campuchia bắn tối 16/7 tại quán nhậu Hương Xưa ở An Giang, được chuyển đến Chợ Rẫy lúc 3h15 sáng 17/7,

“Lúc đó nạn nhân Quang vẫn còn tỉnh táo, có đầu đạn dưới da vị trí 1/3 cổ bên phải, có vết thương môi trái, gãy nhiều răng cửa” – bác sĩ Dũng cho hay. Sau khi thăm khám và thực hiện các chẩn đoán hình ảnh cần thiết, các bác sĩ quyết định phẫu thuật lấy đầu đạn.

Nạn nhân bị trung tá người Campuchia bắn vừa được phẫu thuật lấy đầu đạn oan nghiệt hồi sáng nay (18/7).

Nạn nhân bị trung tá người Campuchia bắn vừa được phẫu thuật lấy đầu đạn oan nghiệt hồi sáng nay (18/7).

Sau gần hai giờ phẫu thuật hồi sáng nay (18/7), đầu đạn có đường kính khoảng 0,5cm, dài khoảng 1,5cm, được ê kíp phẫu thuật lấy ra khỏi vùng cổ nạn nhân. "Rất may, đầu đạn không đi qua các cơ quan quan trọng, cũng như các mạch máu lớn nên không nguy hiểm đến tính mạng" – bác sĩ Dũng giải thích thêm.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, tối 16/7 trung tá (Campuchia) Lai Bun Thi đang nhậu thì một người Việt là ông Phạm Văn Quang (đang cùng nhậu với 5 người khác) sang mời bia. Tuy nhiên, lời mời biến thành cuộc cãi vả ngay sau đó và ông Quang về lại bàn, đồng thời thuật chuyện cho bạn nhậu cùng nghe. Trong khi đó Lai Bun Thi rồi quán nhậu.

Trung tá người Campuchia Lai Bun Thi tại cơ quan chức năng tỉnh An Giang. Ảnh: VNN
Trung tá người Campuchia Lai Bun Thi tại cơ quan chức năng tỉnh An Giang. Ảnh: VNN

Những tưởng câu chuyện đến đó là kết thúc, nào ngờ Lai Bun Thi quay lại quán, đến bàn của ông Quang vòng tay kẹp đầu, dí súng ngắn bắn thẳng vào mặt. Thấy bạn nhậu gặp nguy hiểm, ông Được nhào vào can thì bị Lai Bun Thi bắn vào đầu và bụng.

Sau khi bắn người, Lai Bun Thi về nhà ngủ vùi và đầu thú vào sáng hôm sau. Trước đó, lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm người bủa vây xung quanh nhà viên trung tá người Campuchia.

Nạn nhân Lê Văn Được vì bị bắn vào đầu, vào bụng, thương tích quá nặng đã tử vong ngay trên đường đến BV địa phương cấp cứu. Vụ nổ súng kinh hoàng tại quán nhậu Hương Xưa (Tịnh Biên, An Giang) đã khiến người dân nơi đây bàng hoàng, khiếp sợ.

Được biết, ông Được là chủ tiệm vàng có tiếng ở địa phương, còn ông Quang thường xuất hiện tại casino ở Tham Đưng (Campuchia) do vợ Lai Bun Thi (người Việt) làm chủ.

Trung tá Lai Bun Thi dù gốc người Campuchia nhưng cưới vợ người Việt và sinh sống, làm ăn tại Tịnh Biên, An Giang lâu nay, đồng thời là chủ một cửa hàng xăng dầu lớn tại địa phương.

Đỗ Bá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC