Ngày 29 Tháng 10, 2019 | 06:54 PM

Hải Dương: Nữ công nhân may Tinh Lợi được bác sĩ cứu sống

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sản phụ T. được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốc mất máu, bụng chướng căng, phản ứng rõ và được xác định chửa ngoài tử cung, đang mang thai 4 tuần tuổi bị vỡ.

Xác nhận sự việc với PV vào chiều nay (29/10), đại diện Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (tỉnh Hải Dương) cho biết, hôm qua các bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống một thai phụ là công nhân chửa ngoài tử cung bị vỡ trong tình trạng nguy kịch.

Theo đó, chị V.T.T (SN 1993), là công nhân Công ty TNHH May Tinh Lợi, được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốc mất máu, bụng chướng căng và phản ứng rõ.

Ngay sau đó, bệnh nhân được tiến hành làm các xét nghiệm, siêu âm và bác sĩ phát hiện có dịch tự do lẫn máu cục trong ổ bụng. Đồng thời, bệnh nhân được xác định chửa ngoài tử cung, đang mang thai 4 tuần bị vỡ.

Hải Dương: Nữ công nhân may Tinh Lợi được bác sĩ cứu sống - Ảnh 1.

Kíp phẫu thuật đang mổ cấp cứu sản phụ T. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trước tình thế nguy kịch của bệnh nhân và hội chẩn, các bác sỹ chuyển sản phụ lên phòng mổ, lúc này bệnh nhân đã trụy tim mạch. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sỹ trực tại bệnh viện phối hợp với các khoa phòng: Khoa Khám bệnh, Khoa Ngoại - Gây mê hồi sức, Khoa Sản, Khoa Xét nghiệm... đảm bảo công tác hậu cần cấp cứu bệnh nhân khi cần thiết.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ vừa mổ vừa tiến hành hồi sức cho bệnh nhân và đưa túi thai bị vỡ ngoài tử cung ra an toàn. Hiện sức khỏe của nữ sản phụ tiển triển tốt và được truyền máu bổ sung.

Trước thành tích trên, sáng nay, kíp bác sĩ, điều dưỡng đã được Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và Ban Giám đốc bệnh viện tổ chức khen thưởng.

Được biết, năm 2018, Bệnh viên Đa khoa Hòa Bình đã mổ cấp cứu thành công cho 2 sản phụ bị vỡ thai ngoài tử cung.

Đức Tùy 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC