Ngày 31 Tháng 8, 2016 | 08:25 PM

Hải Dương: Cứu sống sản phụ tim ngừng đập

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hiện tại, sức khoẻ của sản phụ và thai nhi đã ổn định và có tiến triển tốt.

Sáng nay (31/8), Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương đã cứu sống một sản phụ đang mang thai tuần thứ 15 khi tim của sản phụ này ngừng đập.

Sản phụ được cứu sống là Vũ Thị Hoa (23 tuổi), trú tại xã Cẩm Đoài, huyện Cẩm Giàng, hiện là công nhân Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam (thuộc khu công nghiệp Đại An, TP. Hải Dương).

Người nhà bệnh nhân cho hay, vào khoảng 8 giờ 20 phút, trong khi chị Hoa đang làm thì đột nhiên ngất xỉu tại nhà máy, tim ngừng đập, không có mạch, không đo được huyết áp, đồng tử giãn và toàn thân tím tái. Sau đó, chị Hoa được cán bộ y tế của công ty đưa vào Bệnh viện Phụ sản Hải Dương cấp cứu.


Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hải Dương cho hay, khi bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Hoa, Ban giám đốc đã trực tiếp chỉ đạo, huy động bác sĩ của khoa Cấp cứu, khoa Gây mê - Hồi sức và các bác sĩ có kinh nghiệm để cấp cứu sản phụ.

Đồng thời, liên hệ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh đề nghị hỗ trợ nhân lực và trang thiết bị. Sau 30 phút cấp cứu tích cực, tim của bệnh nhân đập trở lại nhưng vẫn hôn mê sâu và nhịp thở không đều, mạch yếu.

Đến 9 giờ 15 phút cùng ngày, bệnh nhân được chuyển sang khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương) để tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên, sản phụ vẫn còn hôn mê, tim thai của thai nhi rời rạc.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho hai mẹ con chị Hoa, bệnh nhân đã được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị. Được biết, hiện tại sức khoẻ của sản phụ Hoa đã ổn định, thi nhi bình thường.

Đức Tuỳ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC