Ngày 6 Tháng 11, 2014 | 09:00 AM

Hà Tĩnh: Thay máu thành công cho bệnh nhi vàng da nặng do bất đồng nhóm máu giữa mẹ và con

  MỚI NHẤT

Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện thành công ca thay máu cho một bệnh nhi vàng da nặng do bất đồng nhóm máu giữa mẹ và con.

 

BS. Nguyễn Trí Quý khám cho bệnh nhi trước khi ra viện

Bệnh nhi được chuyển từ Bệnh viện Hương Khê xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh do vàng da nặng trong 6 giờ đầu sau sinh. BS. Nguyễn Trí Quý, Trưởng khoa Nhi cho biết: Đây là trường hợp nặng và khó vì gia đình có tiền sử vàng da do bất đồng nhóm máu giữa mẹ và con. Bệnh nhi này là con thứ 2 nên bất đồng nhóm máu giữa mẹ và con nặng hơn lần đầu do cơ thể mẹ đã có sẵn kháng thể để chống lại nhóm máu của

con. Tuy nhiên, do được tư vấn trước của các bác sỹ chuyên khoa nên ngay sau khi mổ sinh tại Bệnh viện Hương Khê, cháu bé được chuyển thẳng xuống bệnh viện tỉnh để thay máu kịp thời. Sau 6 ngày chăm sóc trong lồng kính, cháu bé đã ổn định, bú tốt và được cho ra viện vào chiều 7/3.

Từ khi triển khai kỹ thuật thay máu sơ sinh, đây là trường hợp nặng nhất đã được Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thực hiện thành công. Thành công này là động lực thúc đẩy các bác sỹ tiếp tục ứng dụng và triển khai nhiều kỹ thuật mới đem lại niềm vui cho người bệnh.

Theo Thu Hòa

Trung tâm Truyền thông GDSK Hà Tĩnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC