Ngày 1 Tháng 10, 2018 | 07:23 PM

Hà Nội: Người đàn ông rơi tự do từ tầng 5 được cứu sống thần kỳ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nam bệnh nhân quê Phú Thọ khi đang vận chuyển vật liệu xây dựng bằng thang vận lên đến tầng 5 thì bất ngờ hệ thống điện bị trục trặc khiến người và toàn bộ vật liệu rơi tự do.

Chiều 1/10, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 cho biết, viện này vừa cấp cứu một trường hợp đa chấn thương do tai nạn lao động tại Hà Nội. Đây là trường hợp rất nặng và nguy kịch, đe dọa tử vong bất cứ lúc nào.

Bệnh nhân là ông Đ.P.K, (quê Phú Thọ, 54 tuổi). Khi ông K đang vận chuyển vật liệu xây dựng bằng thang vận lên đến tầng 5, bất ngờ hệ thống điện bị trục trặc khiến người và toàn bộ vật liệu rơi tự do. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện 108 trong tình trạng rất nghiêm trọng.


Ông K - một công nhân xây dựng bị tai nạn, rơi từ tầng 5, đa chấn thương - đã được Bệnh viện 108 cứu sống

Ông K - một công nhân xây dựng bị tai nạn, rơi từ tầng 5, đa chấn thương - đã được Bệnh viện 108 cứu sống

Ông K bị sốc đa chấn thương gồm: chấn thương ngực, dập phổi tràn máu tràn khí khoang màng phổi bên trái, gãy nhiều xương sườn bên trái, gãy 1/3 trên xương đùi phải, gãy mỏm khuỷu cánh tay phải và nhiều vết thương phần mềm.

Các Bác sĩ của Bệnh viện 108 đã nhanh chóng cấp cứu, hội chẩn liên khoa (Cấp cứu, khoa Ngoại lồng ngực, khoa Chấn thương chỉnh hình, khoa Hồi sức và Gây mê) để đưa ra phương án điều trị tối ưu nhất và tiến hành phẫu thuật.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã gặp nhiều vấn đề phức tạp vì bệnh nhân bị sốc mất máu, huyết động phải duy trì thuốc vận mạch liều cao, thùy dưới phổi bên trái bị dập và rách sâu do các mảnh xương sườn gãy găm vào gây chảy máu khó cầm nhiều vị trí.

Các bác sĩ, phẫu thuật viên khoa ngoại lồng ngực, khoa chấn thương chỉnh hình kết hợp xử lý đồng thời. Cuộc mổ kéo dài trong 4 giờ, bệnh nhân phải bù tổng số 9 lít máu.

BS Vũ Quang Hưng – Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện 108 cho biết: "Sau mổ, bệnh nhân vẫn bị chảy máu trong khoang màng phổi. Trong hai ngày đầu, bệnh nhân vừa được bù chọn lọc các chế phẩm máu, vừa được tiến hành các biện pháp điều trị nội khoa để cầm máu. Những ngày tiếp sau, tình trạng hô hấp cải thiện kém do lồng ngực bị chấn thương, bệnh nhân không ho khạc được.

Tuy nhiên,sau hai tuần điều trị tình trạng bệnh nhân đã ổn định, cai được máy thở, tập vận động tại giường và chuẩn bị ra viện".

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC