Ngày 30 Tháng 7, 2014 | 09:24 AM

Hà Nội: Khống chế 8 ổ dịch sốt xuất huyết

Hà Nội: Khống chế 8 ổ dịch sốt xuất huyết
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, hiện Hà Nội đã ghi nhận 8 ổ dịch sốt xuất huyết (SXH) tại 8 xã, phường của 7 quận, huyện.

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, ngay sau khi xuất hiện ổ dịch SXH ở quận Cầu Giấy, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, phun hóa chất khử trùng, giám sát bệnh nhân để tránh dịch bệnh lây lan, nên từ ngày 17/7 đến nay không có bệnh nhân SXH mới tại phường Yên Hòa.                   
 
Tri Thường
 
Hơn 30.000 người cao tuổi được khám sức khỏe miễn phí
 
Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Công ty TNHH Nhất Nhất phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Sẽ có 32.500 người cao tuổi được khám sức khỏe miễn phí, 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí trong chương trình này.

Hành trình diễn ra từ ngày 3/8 đến ngày 1/10/2014, được chia thành 10 cụm hoạt động trên tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước, với những hoạt động: Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi, các cụ hưu trí (mỗi tỉnh, thành phố từ 500 -1.000 người) gia đình chính sách, các trung tâm bảo trợ xã hội, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn…Hành trình sẽ có sự tham gia của 3.000 thầy thuốc trẻ, 5.000 thanh niên tình nguyện.
 
P.V
 
Khánh thành Trung tâm Nội soi tiêu hóa Việt - Nhật
 
Với sự giúp đỡ của Bệnh viện Trường Đại học Nagoya và Bộ Kinh tế thương mại và công nghiệp Nhật Bản, ngày 29/7, Bệnh viện Bạch Mai đã khánh thành Trung tâm Nội soi tiêu hóa Việt Nam- Nhật Bản. Trong khuôn khổ hợp tác, phía Nhật Bản sẽ cung cấp hệ thống thiết bị nội soi hàng đầu cho Bệnh viện Bạch Mai với tổng kinh phí là 1 triệu USD. Đồng thời tiếp nhận tài trợ cho cán bộ Bệnh viện Bạch Mai đang học tập tại Nhật Bản và cử các chuyên gia sang Bệnh viện Bạch Mai đào tạo chuyển giao kỹ thuật.

Trung tâm Nội soi tiêu hóa Việt – Nhật tại Bệnh viện Bạch Mai là một trong những cơ sở có máy nội soi tiêu hóa hiện đại và đồng bộ nhất Việt Nam hiện nay.

Hoài Nam
 
Truy tìm nguồn gốc "trứng gà bóp không vỡ, đốt cháy khét”
 
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) về việc xác minh thông tin "trứng gà bóp không vỡ, đốt cháy khét xuất hiện ở Hà Nội".

Theo Cục An toàn thực phẩm, vừa qua đơn vị này nhận được một số phản ánh nghi ngờ tại Hà Nội đã xuất hiện trứng gà giả, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Theo các thông tin này thì trứng giả khi luộc lên có lòng đỏ dẻo quánh, bóp không vỡ và đốt thì có mùi cháy khét.
 
Trước thông tin này, Cục An toàn thực phẩm cho biết, để chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh sản phẩm trứng gà không đảm bảo an toàn thực phẩm, thông tin, truyền thông cần hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng sản phẩm trứng gà, tránh gây hoang mang cho dư luận xã hội.

H. Phương
 

 
 
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC