Ngày 26 Tháng 2, 2020 | 10:31 AM

Hà Nội giám sát 23 người đến từ Hàn Quốc, cách ly 144 người ở trường quân sự Sơn Tây

GiadinhNet - Hà Nội đã bố trí thêm khu cách ly tập trung tại trường quân sự Sơn Tây đồng thời tổng hợp hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc để giám sát y tế.

Hà Nội giám sát 23 người đến từ Hàn Quốc, cách ly 144 người ở trường quân sự Sơn Tây - Ảnh 1.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến 8h30 sáng 26/2, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với bệnh COVID-19.

Cũng trong sáng 26/2, Hà Nội có thêm 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 tại Đông Anh phải cách ly theo dõi y tế chặt chẽ. Cộng dồn đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 82 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Đến thời điểm hiện tại 81/82 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Ngoài ra, có 23 người đến từ vùng dịch tại Hàn Quốc còn phải cách ly, giám sát y tế.

Cũng theo số liệu của Sở Y tế Hà Nội, ngoài 93/113 người còn phải cách ly tập trung ở Bệnh viện Công an TP tại Hà Đông thì có 144 người cũng được cách ly tập trung tại trường quân sự Sơn Tây.

Hà Nội giám sát 23 người đến từ Hàn Quốc, cách ly 144 người ở trường quân sự Sơn Tây - Ảnh 3.

Tất cả hành khách Hàn Quốc nhập cảnh qua sân bay Nội Bài đều phải khai tờ khai y tế bắt buộc. Ảnh: Duy Tiến

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại sân bay Nội Bài chỉ đạo các đơn vị phục vụ hành khách tại đây phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện tờ khai y tế tại cửa khẩu đối với tất cả các hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc để ngành y tế điều tra, xử lý dịch theo quy định, tăng cường công tác truyền thông.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, phường, thị trấn và công an trên địa bàn phối hợp với TTYT thực hiện rà soát, thống kê, tổng hợp hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc để điều tra, giám sát, cách ly y tế tại nơi cư trú, các cơ sở lưu trú theo quy định.

Tại buổi họp trực tuyến với Bộ Y tế vào sáng 25/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho hay, thành phố thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, chủ động giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, cộng đồng, các cơ sở y tế nhằm phát hiện sớm và tổ chức cách ly theo quy định. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc cách ly đối với trường hợp từ nước ngoài về, đặc biệt là từ Trung Quốc, gần đây là Hàn Quốc và các nước, khu vực nhiễm dịch COVID-19.

Thành phố cũng chủ động giao ngành y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận khoảng 950 người có thể cách ly tập trung tại Hội trường của Bộ tư Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Hà Nội giám sát 23 người đến từ Hàn Quốc, cách ly 144 người ở trường quân sự Sơn Tây - Ảnh 4.

Nguồn: Sở Y tế Hà Nội


Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, tính đến ngày 24/2, trên địa bàn Thành phố có gần 22.000 người Hàn Quốc, hơn 8.400 người Nhật Bản, khoảng 2.700 người Trung Quốc, hơn 2.200 người Pháp,... lưu trú.

Trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát tại Nhật Bản và Hàn Quốc, TP Hà Nội yêu cầu tất cả các quận, huyện dưới dự chỉ đạo của Công an thành phố tổ chức rà soát toàn bộ nơi ở, tạm trú của số công dân nước ngoài nói trên.

Phát tờ rơi bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để những công dân nước ngoài nắm được thông tin về dấu hiệu của dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, TP Hà Nội đã cung cấp đầy đủ số điện thoại, địa chỉ của các cơ sở y tế, hướng dẫn công dân nước ngoài nếu có dấu hiệu của bệnh COVID-19 cần đến khám để được cách ly, điều trị kịp thời.

Về vấn đề kiểm soát hành khách tại sân bay Nội Bài, ông Chung cho biết, tất cả hành khách nước ngoài (nhất là Hàn Quốc và Nhật Bản) và Việt Nam qua sân bay Nội Bài đều được đo thân nhiệt nhằm phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Nhật Tân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC