Ngày 1 Tháng 5, 2018 | 06:39 PM

Hà Nội: Cùng 1 ngày, 3 người đàn ông “rủ nhau” vào cấp cứu vì ngộ độc rượu Methanol

Hà Nội: Cùng 1 ngày, 3 người đàn ông “rủ nhau” vào cấp cứu vì ngộ độc rượu Methanol
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, 3 ca này đều phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai).

Chiều 1/5, TS Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm 2018, trên địa bàn thành phố ghi nhận tới 3 ca ngộ độc rượu Methanol.

Một ca ngộ độc rượu cấp cứu tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: TL

Một ca ngộ độc rượu cấp cứu tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: TL

Cả 3 ca này đều xảy ra ngày 29/4. Theo đó, các bệnh nhân là Nguyễn Tiến Đ (57 tuổi, ở Bùi Xương Trạch, P. Khương Đình, Thanh Xuân), Vũ Xuân K (42 tuổi, Cầu Diễn, P. Minh Khai, Bắc Từ Liêm), Phạm Văn C (59 tuổi, xã Bắc Sơn, Sóc Sơn).

Cả ba nam bệnh nhân này đều phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai).

TS Hiền cho biết Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng.

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế, trong những ngày nghỉ lễ, số bệnh nhân khám vì tai nạn là 892 trường hợp, trong đó, chủ yếu là tai nạn giao thông với 326 ca và tai nạn sinh hoạt là 391 ca. Số ca phẫu thuật chấn thương sọ não là 14 ca.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, số lượng bệnh nhân khám, điều trị tai nạn tăng từng ngày. Cao điểm là ngày 1/5 với 122 ca tai nạn giao thông, 102 ca tai nạn sinh hoạt, cao hơn rất nhiều so với ngày 28-29/4. Tổng số có 9 ca tử vong (bao gồm cả tử vong trước khi tới viện).

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC