Ngày 5 Tháng 7, 2018 | 03:51 PM

Hà Nội: "Của quý" chàng thanh niên sưng vù sau khi bị "chém đẹp" ở phòng khám tư

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám tư tại Hà Nội với giá cắt cổ, anh H.Q.H (22 tuổi), "chỗ ấy" của anh H bị sưng nề nhiều, dịch và máu thấm băng, khiến anh đi lại khó khăn.

Anh H.Q.H (22 tuổi), bị hẹp bao quy đầu từ lúc mới sinh. Anh có đến khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư nhân tại Hà Nội. Tại đây, anh được tư vấn cắt bao quy đầu và đóng tiền trước khi làm thủ thuật.

Khi đang trong quá trình làm thủ thuật, bệnh nhân được tư vấn đóng thêm lần thứ hai để làm thêm thủ thuật nếu không sẽ bị vô sinh. Tổng số tiền bệnh nhân phải trả cho cả hai thủ thuật này lên đến gần 20 triệu đồng.


Bác sĩ BV Da liễu Trung ương thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân

Bác sĩ BV Da liễu Trung ương thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân

Tuy nhiên, sau khi thực hiện thủ thuât, "của quý" của anh lại sưng nề nhiều, anh đi khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương. Qua thăm khám, ThS. BS. Hà Tuấn Minh - Bệnh viện Da liễu Trung ương, nhận thấy bệnh nhân bị sưng nề vùng cắt bao quy đầu, đi lại khó khăn, máu và dịch vẫn thấm băng, BS. Minh đã tư vấn bệnh nhân lên Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng của Bệnh viện Da liễu Trung ương để được điều trị và theo dõi.

Về trường hợp bệnh nhân này, TS. BS. Phạm Cao Kiêm, trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng - Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết Bệnh nhân cần phải được điều trị chống nhiễm khuẩn, chống phù nề và rút dịch giải phóng chèn ép do phù nề.

TS. Kiêm cũng khuyến cáo để tránh bị tiền mất tật mang, người dân không nên đến các cơ sở y tế chui, không được cấp phép để khám và làm các thủ thuật, phẫu thuật. Khi có nhu cầu, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa, có bác sĩ được phép hành nghề để được tư vấn và làm thủ thuật an toàn, khoa học.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC