Ngày 30 Tháng 7, 2020 | 05:27 PM

Hà Nội cách ly các trường hợp F1, F2 ở đâu?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngoài 21.000 trường hợp đi từ vùng dịch Đà Nẵng về đang được xét nghiệm COVID-19 thì Hà Nội sẽ rà soát mở rộng. Các trường hợp F1 được cách ly ngay lập tức tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội.

Hà Nội cách ly các trường hợp F1, F2 ở đâu? - Ảnh 1.

Ngày 30/7, UBND Hà Nội có thông báo về kết quả cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, phiên họp số 44 với các đơn vị và địa phương.

Theo đó, Hà Nội đã có 2 ca nhiễm COVID-19 mới sau 105 ngày không có ca nhiễm.

Tổng số người từ Đà Nẵng về Thành phố từ tháng ngày 01/7/2020 đến nay khoảng trên 21.000 người.

Hà Nội xác định ở mức nguy cơ thấp nhưng nguy cơ lây nhiễm ra diện rộng rất cao bởi chủng virus hiện nay nguy hiểm hơn, khả năng lây nhiễm cao hơn.

Vì vậy, Hà Nội xác định thời gian cao điểm nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh của Thành phố trong giai đoạn này được tính đến ngày 12/8/2020.

Hà Nội cách ly các trường hợp F1, F2 ở đâu? - Ảnh 3.

Các trường hợp F1 được cách ly ngay lập tức tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội.

Hà Nội khởi động tất cả các ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp của Thành phố, đảm bảo trực 24/24/7 để kịp thời xử lý thông tin về dịch bệnh.

Thường xuyên cập nhật vị trí, địa điểm ở Đà Nẵng và Quảng Nam đã được Bộ Y tế khuyến cáo trên Trang thông tin về dịch bệnh để người dân biết, chủ động, tự giác áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người và khi tham gia giao thông.

Thực hiện tự cách ly tại nhà hoặc đến trạm y tế gần nhất để được lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm COVID-19.

Các cơ quan, đơn vị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh, quán bar, nơi tập trung đông người... trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đo thân nhiệt, bố trí dung dịch sát khuẩn tay, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, đeo khẩu trang...

Các trường hợp F1 cần được thực hiện cách ly ngay lập tức tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội.

Trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà, giám sát y tế hàng ngày, khi có nhu cầu cần xét nghiệm thì các quận, huyện phải đáp ứng ngay.

Tiếp tục rà soát mở rộng người từ Đà Nẵng trở về ngoài số 21.000 đã tổng hợp theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các nhà thuốc trên địa bàn nếu người đến mua thuốc có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải thông tin cho trung tâm y tế địa phương.

B.Loan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC