Ngày 10 Tháng 6, 2015 | 04:34 PM

Giáo sư Trần Văn Khê nhập viện: Đã tính đến tình huống kém may mắn nhất

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tin từ BV Nhân dân Gia Định cho hay đã mời chuyên gia BV Chợ Rẫy hội chẩn và đang nỗ lực hết sức mình để giữ sức khỏe giáo sư Trần Văn Khê, hiện đang nằm tại đơn vị hồi sức tích cực.

Theo BS Nguyễn Anh Dũng - Phó Giám đốc BV Nhân dân Gia Định, Giáo sư Trần Văn Khê nhập viện trong tình trạng mệt và khó thở. Các kết quả thăm khám, xét nghiệm cho thấy vị giáo sư 94 tuổi bị suy thận nặng nề, tình trạng viêm phổi cũng rất nghiêm trọng.

“Sau quá trình hội chẩn, chúng tôi đã tận lực trong chuyên môn cũng như sử dụng các thiết bị tốt nhất hiện có tại bệnh viện để chăm lo, điều trị cho giáo sư Trần Văn Khê. Đến hôm nay sinh hiệu của giáo sư đã ổn định.

Bên cạnh đó, Thành ủy, UBND TP.HCM cũng như Sở Y tế luôn quan tâm và chỉ đạo hàng ngày về việc chăm lo sức khỏe của giáo sư Trần Văn Khê”, BS Dũng cho biết.

Giáo sư Trần Văn Khê trong một dịp trò chuyện về nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ.

Giáo sư Trần Văn Khê trong một dịp trò chuyện về nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ.

Bên cạnh đội ngũ y - bác sĩ thuộc BV Nhân dân Gia Định chăm lo giáo sư Trần Văn Khê về chuyên môn, còn có con gái của giáo sư, bà Thủy Ngọc, túc trực từ ngày ông nhập viện. Mặc dù sinh hiệu đã ổn định, song giáo sư Trần Văn Khê tuổi đã cao, như đèn cạn dầu nên bà Thủy Ngọc cũng không khỏi lo lắng cho sức khỏe của bố mình.

Được biết, giáo sư Trần Văn Khê đang được cách ly chăm sóc, hạn chế tối đa việc tiếp xúc nhằm đảm bảo sức khỏe. Các tình huống kém may nhất cũng đã được con gái giáo sư cùng những cá nhân, đơn vị có trách nhiệm tính đến và chuẩn bị.

Giáo sư Trần Văn Khê quê gốc tại Tiền Giang, là cây đại thụ trong giới học thuật liên quan đến âm nhạc và nhiều lĩnh vực khác tại Việt Nam và thế giới. Ông cũng là người giúp thế giới biết đến nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ.

Thanh Giang/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC