• BVĐK Vân Đình làm chủ nhiều kỹ thuật khó

  BVĐK Vân Đình làm chủ nhiều kỹ thuật khó

  7 năm trước

  GiadinhNet - Ngay từ năm 2009, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, BVĐK Vân Đình (huyện Ứng Hòa) đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 1816, chủ động nghiên cứu, phổ biến và quán triệt mục đích, yêu cầu nội dung của. Đề án nhằm tạo ra sự thống nhất cao trong hành động của cán bộ, công chức, viên chức y tế của bệnh viện.

 • Bệnh viện giảm tải tuyến trên, nâng cấp tuyến dưới

  Bệnh viện giảm tải tuyến trên, nâng cấp tuyến dưới

  7 năm trước

  "Hiện nay, các bệnh viện (BV) tuyến trên quá tải là do năng lực BV tuyến dưới. Vì vậy, nếu nâng cao được năng lực BV tuyến dưới thì người dân sẽ yên tâm khám đúng tuyến”.

 • Bệnh nhân ở Lai Châu hưởng lợi từ 1816

  Bệnh nhân ở Lai Châu hưởng lợi từ 1816

  7 năm trước

  GiadinhNet - Đề án 1816 là một chủ trương rất đúng đắn và cần thiết nhằm giúp cho tuyến cơ sở như Lai Châu thực hiện điều trị được các ca bệnh hiểm nghèo, giảm chi phí đi lại cho người bệnh, góp phần giảm tải cho tuyến trên.

 • Tại huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Hòa: Đưa y học tiên tiến đến gần người dân

  Tại huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Hòa: Đưa y học tiên tiến đến gần người dân

  7 năm trước

  GiadinhNet - Sau gần 5 năm thực hiện Đề án 1816 tại Trung tâm Y tế Khánh Sơn và BVĐK Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) người dân huyện miền núi nơi đây đã có điều kiện tiếp cận các kỹ thuật y học tiên tiến, chất lượng khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn…

 • Bắc Kạn phát huy hiệu quả Đề án 1816

  Bắc Kạn phát huy hiệu quả Đề án 1816

  7 năm trước

  GiadinhNet - Đề án 1816 được triển khai tại Bắc Kạn từ năm 2008, đến nay đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân và từng bước khắc phục tình trạng quá tải.

 • Bước đi tích cực của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị

  Bước đi tích cực của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị

  7 năm trước

  46 bác sỹ, dược sỹ đai học tốt nghiệp năm 2012 đã được Sở y tế Quảng Trị bố trí công tác thích hợp tại các đơn vị y tế Từ Bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố, trung tâm y tế tuyến huyện đến trạm y tế xã, phường, thị trấn sau buổi gặp mặt vào ngày 13/8/2012

 • Sơn La tăng chất lượng khám chữa bệnh

  Sơn La tăng chất lượng khám chữa bệnh

  7 năm trước

  GiadinhNet - Sau hơn ba năm thực hiện Đề án 1816, người dân Sơn La, nhất là những người ở miền núi, vùng sâu, vùng xa đã có điều kiện được tiếp cận với các dịch vụ y tế tiên tiến ngay tại địa phương mà không phải chuyển tuyến như trước đây.

 • Bệnh viện Thạch Hà giảm chuyển tuyến 30%

  Bệnh viện Thạch Hà giảm chuyển tuyến 30%7 năm trước

  GiadinhNet - BS Lê Văn Bình, Phó Giám đốc BVĐK Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, hai năm qua, BV đã tiếp nhận 20 lượt bác sĩ ở tuyến trên về chuyển giao kỹ thuật mới và hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị hiện đại.

 • Vừa chuyển giao kỹ thuật vừa hiến máu cứu người

  Vừa chuyển giao kỹ thuật vừa hiến máu cứu người

  7 năm trước

  GiadinhNet - Ths Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Trưởng khoa Tế bào tổ chức học - Viện Huyết học và Truyền máu TƯ đã không bao giờ quên những kỷ niệm khi về chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực cho BVĐK Lai Châu theo Đề án 1816.

 • Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nỗ lực thực hiện Đề án 1816

  Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nỗ lực thực hiện Đề án 1816

  7 năm trước

  Thực hiện Đề án 1816, Bệnh viện đã cử nhiều đoàn cán bộ đi hỗ trợ các địa phương, chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc và miền Trung - Tây Nguyên.

 • 2.600 tỉ đồng phát triển bệnh viện vệ tinh

  2.600 tỉ đồng phát triển bệnh viện vệ tinh

  7 năm trước

  Trong hội thảo trực tuyến “Phê duyệt đề án bệnh viện (BV) vệ tinh khu vực phía Nam” được tổ chức ngày 11-10, bảy BV tại TP.HCM đã báo cáo kế hoạch thực hiện đề án BV vệ tinh.

 • Giảm tải bệnh viện bằng 'vệ tinh' tuyến tỉnh

  Giảm tải bệnh viện bằng 'vệ tinh' tuyến tỉnh

  7 năm trước

  5 bệnh viện luôn quá tải tại TP HCM vừa trình Bộ Y tế đề án xây dựng bệnh viện vệ tinh, khoa vệ tinh. Dự kiến mô hình này sẽ giúp các bệnh viện giảm 50% bệnh nhân từ tuyến dưới chuyển lên.

 • Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện đa khoa Quảng Nam

  Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện đa khoa Quảng Nam

  7 năm trước

  Đây là đợt chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi ung thư thực quản và cắt gan đầu tiên của Bệnh viện Trung ương Huế dành cho Quảng Nam.

 • Tiến bộ từ sự trợ giúp của tuyến trên

  Tiến bộ từ sự trợ giúp của tuyến trên

  7 năm trước

  Nhờ sự hỗ trợ của cán bộ luân phiên tuyến trên cùng sự sáng tạo, ứng dụng y học hiện đại trong việc chẩn đoán và điều trị cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa thị xã Phước Long đã thực hiện được nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện đại.

 • Tập huấn xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét tại Hà Tĩnh

  Tập huấn xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét tại Hà Tĩnh

  7 năm trước

  Vừa qua, Trung tâm Phòng chống sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét cho các kỹ thuật viên xét nghiệm tại huyện Hương Sơn và Nghi Xuân.

 • Đến bệnh viện ấm áp lòng người

  Đến bệnh viện ấm áp lòng người

  7 năm trước

  Được thành lập từ năm 1961, Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu, Nam Định đã vươn lên làm chủ nhiều kỹ thuật, người dân trong huyện đã tự tin khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

 • Bệnh viện Nội tiết Trung ương chuyển giao kỹ thuật tại Nghệ An

  Bệnh viện Nội tiết Trung ương chuyển giao kỹ thuật tại Nghệ An

  7 năm trước

  Thực hiện Đề án 1816, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã cử đoàn bác sỹ phẫu thuật tuyến giáp vào chuyển giao một số kỹ thuật trong phẫu thuật mổ mở tuyến giáp cho y, bác sỹ Khoa Ngoại, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An.

 • Nhìn lại 5 năm thực hiện Đề án 1816 ở Bắc Kạn

  Nhìn lại 5 năm thực hiện Đề án 1816 ở Bắc Kạn7 năm trước

  Được triển khai tại Bắc Kạn từ năm 2008, Đề án 1816 đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân và từng bước khắc phục tình trạng quá tải cho các bệnh viện.

 • Hướng tới Hội nghị WHO khu vực Tây Thái Bình dương lần thứ 63

  Hướng tới Hội nghị WHO khu vực Tây Thái Bình dương lần thứ 63

  7 năm trước

  Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới, tại Việt Nam, nhìn chung các chỉ số sức khỏe và dịch vụ y tế đều đạt và vượt mục tiêu chiến lược do ngành y tế đề ra.

 • Hỗ trợ Bệnh viện 115 Nghệ An cấp cứu và điều trị nạn nhân bị tai nạn

  Hỗ trợ Bệnh viện 115 Nghệ An cấp cứu và điều trị nạn nhân bị tai nạn

  7 năm trước

  Tối 23/8/2012, sau khi xe ô tô của đoàn phật tử thành phố Hà Nội gặp nạn tại bàn xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội nhận được lệnh của Giám đốc Sở Y tế Hà Nội vào hỗ trợ cấp cứu.

« trước 1 2 3 ... 5 6 7 8 9 10 11 sau »