• "Tự cứu lấy mình" khỏi viêm gan

  "Tự cứu lấy mình" khỏi viêm gan

  8 năm trước

  Đó là khẩu hiệu của phong trào "Toàn dân chung tay đánh gục virus viêm gan" do Việt Nam phát động nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống bệnh viêm gan virus (28.7).

 • Đối phó bệnh trong thời tiết thất thường hiện nay

  Đối phó bệnh trong thời tiết thất thường hiện nay

  8 năm trước

  Mấy ngày qua, tại một số bệnh viện ở Hà Nội, lượng bệnh nhân khám và nhập viện tăng mạnh. Các bệnh về hô hấp, dị ứng tăng lên ở trẻ em và người lớn.

 • Đưa bác sĩ tình nguyện về vùng sâu, vùng xa

  Đưa bác sĩ tình nguyện về vùng sâu, vùng xa8 năm trước

  GiadinhNet - Ngày 21/1, Bộ Y tế tổ chức họp báo về ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe là sự nghiệp của toàn dân”.

 • Những bệnh ung thư thường xảy ra ở trẻ nhỏ

  Những bệnh ung thư thường xảy ra ở trẻ nhỏ

  8 năm trước

  Ung thư là bệnh lý ác tính của tế bào có thể gặp ở mọi cơ quan trong cơ thể, xảy ra ở mọi lứa tuổi kể cả trẻ mới sinh (do đột biến gen từ lúc trong bào thai). Dưới đây là một số bệnh ung thư thường hay gặp nhất ở trẻ em.

 • Bộ Y tế hướng dẫn cách chọn từng món tránh độc

  Bộ Y tế hướng dẫn cách chọn từng món tránh độc

  8 năm trước

  Người dân khó có thể phân biệt được đâu là thực phẩm sạch và đâu là thực phẩm chứa chất độc hại qua hướng dẫn của Bộ Y tế.

 • Thủ tướng yêu cầu giảm quá tải bệnh viện

  Thủ tướng yêu cầu giảm quá tải bệnh viện

  8 năm trước

  Theo Đề án giảm quá tải bệnh viện giai đoạn 2013 - 2020 vừa được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, mỗi bác sĩ chỉ còn phải khám 35 bệnh nhân/ngày làm việc và tại các bệnh viện sẽ không còn tình trạng nằm ghép, quá tải bệnh viện.

 • Không thể để tồn tại quán cóc trên cống thoát nước

  Không thể để tồn tại quán cóc trên cống thoát nước

  8 năm trước

  "Rõ ràng không thể để tồn tại những hiện tượng như quán cóc nằm ngay trên cống thoát nước, một xô nước rửa hàng trăm cái bát, hàng trăm đôi đũa. Phải đảm bảo những điều kiện tối thiểu về an toàn vệ sinh" - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao đổi.

 • Kinh hoàng chốc lở da ở trẻ

  Kinh hoàng chốc lở da ở trẻ

  8 năm trước

  Trẻ em thường mắc một số loại bệnh về da. Điều đáng nói là các bậc cha mẹ không phải ai cũng biết rõ từng loại bệnh và xử lý một cách khoa học.

 • Những ca thoát chết hy hữu nhất năm 2012

  Những ca thoát chết hy hữu nhất năm 2012

  8 năm trước

  Những nạn nhân bị đâm thủng tim, máy cuốn nát chân, lòi ruột, thậm chí đạn bắn tưởng như cầm chắc cái chết nhưng vẫn thoát án tử một cách diệu kỳ.

 • Đến 2020: Tuổi thọ trung bình của người dân là 75 tuổi

  Đến 2020: Tuổi thọ trung bình của người dân là 75 tuổi

  8 năm trước

  GiadinhNet- Thủ tướng đã ban hành Quyết định số 122/QĐ-TTg ngày 10/1/2013 phê duyệt Chiến lược Quốc gia bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030.

 • Nguyên nhân thực sự khiến đàn ông Việt ngày càng "khó đẻ"

  Nguyên nhân thực sự khiến đàn ông Việt ngày càng "khó đẻ"

  8 năm trước

  Nhiều nghiên cứu gần đây đã đặt ra vấn đề về xu hướng tăng tỉ lệ vô sinh nam do bất thường tinh trùng (TT) ở VN. Vậy thực sự nguyên nhân do đâu?

 • Bộ Y tế "điểm mặt" những mẫu thực phẩm ăn vào rước... độc

  Bộ Y tế "điểm mặt" những mẫu thực phẩm ăn vào rước... độc

  8 năm trước

  Ớt bột nhuộm hóa chất màu đỏ gây ung thư, rau quả có tồn dư chất bảo vệ thực vật.... Đó là những thực phẩm ăn vào chưa thấy bổ dưỡng ở đâu, đã thấy rước bệnh vào người.

 • Đắk Nông: Nâng cao khả năng phát hiện bệnh

  Đắk Nông: Nâng cao khả năng phát hiện bệnh8 năm trước

  GiadinhNet- Thực hiện “Đề án luân phiên cử cán bộ y tế từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh” (Đề án 1816), trung bình mỗi năm, Trung tâm Phòng, chống bệnh xã hội tỉnh Đăk Nông tiếp nhận từ 3-5 đoàn bác sĩ tuyến trên về chuyển giao công nghệ và hỗ trợ chuyên môn.

 • TPHCM: Một Đề án 1816 “tại chỗ”

  TPHCM: Một Đề án 1816 “tại chỗ”

  8 năm trước

  GiadinhNet - Cùng với nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh (KCB) đa triển khai lâu nay, ngành y tế TP. Hồ Chí Minh vừa có thêm một giải pháp nữa được coi là “lợi cả đôi đường” cho cả bệnh nhân và ngành y tế khi chính thức triển khai dự án KCB từ xa nhờ ứng dụng công nghệ thông tin...

 • Hơn 5.000 kỹ thuật được chuyển giao

  Hơn 5.000 kỹ thuật được chuyển giao

  8 năm trước

  GiadinhNet - Sau 4 năm thực hiện, Đề án 1816 đã đạt được nhiều thành công, trong đó đáng chú ý là việc giảm tải các bệnh viện tuyến trên, nâng cao khả năng khám chữa bệnh tuyến dưới. Báo GĐ&XH đã có cuộc trao đổi với ông Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về những mục tiêu đạt được từ Đề án này.

 • BV Bạch Mai: Mô hình “4K”

  BV Bạch Mai: Mô hình “4K”

  8 năm trước

  GiadinhNet - Với mô hình 4K: Khảo sát tốt, kế hoạch tốt, kiểm tra tốt và kết quả thực hiện tốt, Bệnh viện Bạch Mai thực sự là một đơn vị đi đầu sau hơn 3 năm triển khai Đề án 1816. Kinh nghiệm của Bệnh viện Bạch Mai đã được nhiều bệnh viện khác học tập.

 • Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh trời rét đậm

  Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh trời rét đậm

  8 năm trước

  Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện, địa phương cảnh báo để người dân biết về các tai nạn mùa lạnh như ngộ độc khí CO do sưởi ấm bằng than trong nhà kín, bỏng lửa, tử vong trẻ khi chở bằng xe máy đi ngoài trời rét...

 • Bộ Y tế hướng dẫn cách chọn măng khô

  Bộ Y tế hướng dẫn cách chọn măng khô

  8 năm trước

  Ngày 8/1, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân cách lựa chọn măng không chứa lưu huỳnh nhân dịp Tết Nguyên đán.

 • Viện Nhi hướng dẫn phòng bệnh cho con trong ngày lạnh

  Viện Nhi hướng dẫn phòng bệnh cho con trong ngày lạnh

  8 năm trước

  Trong những ngày rét đậm, số bé nhập viện do bệnh nặng có xu hướng tăng, chủ yếu là do các bệnh đường hô hấp.

 • Hàng rong phải có giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm

  Hàng rong phải có giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm

  8 năm trước

  GiadinhNet - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 30/2012/TT-BYT có hiệu lực từ 20/1, siết chặt công tác bảo đảm ATTP với những tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố...

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »