Ngày 21 Tháng 11, 2019 | 03:02 PM

Đóng cửa Phòng mổ Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng sau vụ 2 sản phụ tử vong

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sở Y tế Đà Nẵng cũng tiến hành niêm phong toàn bộ lô thuốc đã sử dụng để gây tê do nghi ngờ có liên quan đến vụ việc này.

Sở Y tế TP Đà Nẵng đã đóng cửa phòng mổ Bệnh viện Phụ nữ sau khi 2 sản phụ tử vong và 1 sản phụ nguy kịch khi mổ lấy thai tại đây.

Theo đó, tất cả các ca sinh mổ đều phải chuyển qua Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng. Sở Y tế cũng tiến hành niêm phong toàn bộ lô thuốc đã sử dụng để gây tê do nghi ngờ có liên quan đến vụ việc này.

Đóng cửa Phòng mổ Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng sau vụ 2 sản phụ tử vong - Ảnh 1.

Sở Y tế Đà Nẵng đã đóng cửa phòng mổ của BV Phụ nữ, tất cả các ca sinh mổ đều phải chuyển qua Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng.

Theo BS Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng hiện trên địa bàn thành phố có 3 cơ sở y tế thuộc quản lý của Sở đang sử dụng loại thuốc này gồm: Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu và Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng. Riêng tại Bệnh viện Phụ nữ, lô thuốc được nhập về có 250 liều, đã sử dụng 130 liều, còn lại 120 liều. 

Sở Y tế Đà Nẵng đã có báo cáo vụ việc đến Bộ Y tế và UBND thành phố Đà Nẵng. Hiện Viện Kiểm nghiệm của Bộ Y tế đã lấy mẫu thuốc gây tê để kiểm nghiệm và đang chờ kết quả.

Phó Giám đốc Sở Y tế cho hay, trường hợp sản phụ nguy kịch đang nằm điều trị tại BV Đà Nẵng đã qua 2 ngày đầu nguy kịch, ngày thứ 3 tình trạng đã tiến triển hơn. Hiện nay, Sở Y tế đang chỉ đạo tập trung cứu chữa cho bệnh nhân. Cả 3 trẻ sơ sinh của 3 sản phụ sau khi mổ đều khỏe mạnh. "Sở đã thông báo toàn bộ thành phố đồng thời tổng hợp, thống kê lại và tạm dừng sử dụng số thuốc gây tê, đã có sự cố thì không cho dùng nữa. Bây giờ chờ kết quả xét nghiệm, kết quả như thế nào tính sau nhưng trước mắt là dừng sử dụng" Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Nguyễn Út nói.

Bộ Y tế đã cử Đoàn công tác do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu vào thăm bệnh nhân, người nhà sản phụ tử vong và làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng, Sở Y tế trong chiều nay (21/11). 

Bộ Y tế và UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế báo cáo vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng. UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Sở Y tế làm rõ các vụ việc và báo cáo UBND thành phố trước ngày 30/11.

Minh Trang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC