Ngày 5 Tháng 8, 2020 | 02:05 PM

Đoàn cán bộ y tế Hải Phòng vào "chi viện" thành phố kết nghĩa Đà Nẵng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với tinh thần sẵn sàng vì thành phố kết nghĩa và chia sẻ khó khăn với các đồng nghiệp, lực lượng y tế Hải Phòng đã lên đường làm nhiệm vụ từ trưa nay (5/8).

Đoàn cán bộ y tế Hải Phòng vào chi viện thành phố kết nghĩa Đà Nẵng - Ảnh 1.

Vào 11h30 ngày 5/8, đoàn cán bộ y tế của Hải Phòng đã tập trung nhận nhiệm vụ lên đường vào chi viện, tiếp sức cho Đà Nẵng.

Trước lúc lên đường, đoàn lãnh đạo thành phố, Sở Y tế cùng lãnh đạo một số bệnh viện cũng đã có mặt động viên khích lệ tinh thần các "chiến sĩ" áo trắng.

Đoàn cán bộ y tế Hải Phòng vào chi viện thành phố kết nghĩa Đà Nẵng - Ảnh 2.

Mọi người đều rất phấn chấn và xúc động trong ngày lên đường

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh thông báo lịch trình công tác và kế hoạch cho 33 đồng nghiệp khi vào chi viện cho Đà Nẵng. 

Trong hội trường, 33 "chiến binh" của 3 BV lớn thành phố (BVĐK Việt Tiệp, BVĐK Kiến An, BV Phụ sản Hải Phòng) đều khẳng định quyết tâm làm tốt nhiệm vụ mà thành phố tin tưởng, giao phó.

Đoàn cán bộ y tế Hải Phòng vào chi viện thành phố kết nghĩa Đà Nẵng - Ảnh 3.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng trình bày kế hoạch tác chiến của đoàn y tế

Bà Phạm Thu Xanh cho biết, lực lượng Y tế Hải Phòng vào chi viện cho Đà Nẵng lần này chủ yếu là đội ngũ có chuyên môn giỏi thuộc nhóm bệnh liên quan COVID-19. 

Việc Đà Nẵng kêu gọi, nhờ y tế 2 địa phương Hải Phòng và Bình Định vào chi viện đã thể hiện sự tin tưởng của thành phố bạn đối với ngành y tế Hải Phòng. 

Trong sáng nay, 3 bệnh viện cũng đã tổ chức gặp mặt, chia tay cán bộ lên đường làm nhiệm vụ.

Đoàn cán bộ y tế Hải Phòng vào chi viện thành phố kết nghĩa Đà Nẵng - Ảnh 4.

Tiễn đoàn, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành động viên: "Đà Nẵng là thành phố kết nghĩa thân tình với thành phố chúng ta. Hôm nay, khi Đà Nẵng gặp khó, chúng ta tiếp tục giúp đỡ bạn. Đã giúp bạn là phải chọn người giỏi mới đáp ứng được công việc. Khẳng định quyết tâm và tinh thần của ngành y tế, các y bác sĩ thực hiện nhiệm vụ, nhiệm vụ không chỉ cho Đà Nẵng hay Hải Phòng, mà còn là trách nhiệm thực hiện dập dịch cho cả nước. Các y bác sĩ hy sinh công việc, gia đình, nhưng phải tuyệt đối đảm bảo công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn".

Tại buổi chia tay, bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng khoa Cấp cứu hồi sức BV Kiến An thay mặt đoàn đã hứa thực hiện nhiệm vụ thật tốt và làm hết sức mình chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp trong Đà Nẵng hiện nay.

Đoàn cán bộ y tế Hải Phòng vào chi viện thành phố kết nghĩa Đà Nẵng - Ảnh 5.

Trưởng nhóm chuyên môn của Hải Phòng, bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng

Đoàn cán bộ y tế Hải Phòng vào chi viện thành phố kết nghĩa Đà Nẵng - Ảnh 6.

Điều dưỡng Tạ Thị Ngọc Ánh - BV Việt Tiệp xung phong lên đường nhận nhiệm vụ khi vừa kết hôn được 2 tuần

Vừa kết hôn được 2 tuần và xung phong vào Đà Nẵng chống dịch COVID-19 tiếp sức cho Đà Nẵng, điều dưỡng Tạ Thị Ngọc Ánh, Khoa Nội 3 - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp xúc động chia sẻ: "Bản thân tôi đã có kinh nghiệm 3 tháng chống dịch COVID-19 tại cơ sở 2 của bệnh viện Việt Tiệp nên khi có lời kêu gọi của thành phố, Sở Y tế..., tôi đã xung phong được tham gia. Do thời gian quá gấp nên đăng ký xong mới báo cho chồng và bố mẹ 2 bên. Rất vui, cả gia đình đều rất ủng hộ, động viên lên đường nhận nhiệm vụ. Ông xã còn động viên "đây là niềm tự hào của những người làm ngành Y nên hãy yên tâm công tác và giữ gìn sức khỏe".

Đoàn cán bộ y tế Hải Phòng vào chi viện thành phố kết nghĩa Đà Nẵng - Ảnh 7.
Đoàn cán bộ y tế Hải Phòng vào chi viện thành phố kết nghĩa Đà Nẵng - Ảnh 8.
Đoàn cán bộ y tế Hải Phòng vào chi viện thành phố kết nghĩa Đà Nẵng - Ảnh 9.

Đồng nghiệp vẫy tay chào nhau lên đường bình an, làm tốt nhiệm vụ và sớm trở về

Đúng 12h30 đoàn xe chở 33 chiến binh áo trắng của Hải Phòng đã lăn bánh rời thành phố đưa đoàn lên sân bay Nội Bài đáp chuyến bay vào Huế và tiếp tục di chuyển tới Đà Nẵng trong chiều nay. 

Riêng vật tư thiết bị y tế sẽ theo xe của quân đội vào Đà Nẵng trong chiều và tối nay.

Minh Lý – Đinh Huyền

Đoàn cán bộ y tế Hải Phòng vào chi viện thành phố kết nghĩa Đà Nẵng - Ảnh 10.GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC