Ngày 14 Tháng 5, 2019 | 01:27 PM

Diễn biến mới nhất vụ cả nhà ở Phú Quốc lâm nạn sau khi ăn cá nóc

  MỚI NHẤT

Ngày 14/5, bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, cho biết cả gia đình 4 lâm nạn ở xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được chẩn đoán là nghi ngộ độc khí CO2.

Cả 2 mẹ con chuyển viện, cũng được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang chẩn đoán nghi ngộ độc khí CO2.

Cả gia đình anh B. lúc nhập viện
Cả gia đình anh B. lúc nhập viện

Trước đó, vào tối 11-5, anh Nguyễn Văn B. (43 tuổi) cùng vợ là chị Lê Thị T. (33 tuổi) và 2 con là Nguyễn Văn K. (15 tuổi) và Nguyễn Trường Y. (10 tuổi), trong lúc ăn cơm có món cá nóc thì bị ngộ độc. Sự việc xảy ra, cả gia đình được đưa đến bệnh xá để theo dõi sức khỏe, đến 7 giờ sáng 12-5, sức khỏe của cả gia đình yếu đi. Cháu Y. đã tử vong, còn anh B., chị T. và cháu K. đang trong tình trạng nguy kịch. Bệnh xá đã gọi điện nhờ lực lượng cảnh sát biển chở 3 người còn lại vào Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc để kịp thời cấp cứu.

Anh Nguyễn Văn C. (49 tuổi, anh trai của anh B.), cho biết cả gia đình ăn cơm cá chiên gồm có cá lưỡi trâu, cá nóc thì xảy ra sự việc đau lòng nói trên. Ngoài ra, còn có thêm 2 con chó cũng bị chết sau khi ăn xương cá nóc.

Đại diện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết khi nhận được điện thoại yêu cầu cấp cứu của bệnh xá, lực lượng đã triển khai tàu tốc hành ra đảo Thổ Châu để chở cả gia đình vào đảo Phú Quốc cấp cứu. Đến hơn 17 giờ cùng ngày thì tàu đã chở 3 bệnh nhân đến Phú Quốc.

Trưa ngày 12-5, chị T. và cháu K. được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều trị. Cũng trong ngày này, UBND huyện Phú Quốc đã hỗ trợ gia đình anh B. 10 triệu đồng, UBND xã Thổ Châu hỗ trợ 2 triệu đồng, các mạnh thường quân đã hỗ trợ được 20 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn B. được bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc tận tình chăm sóc

Theo Hoàng Tuấn/NLĐ

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC