Ngày 3 Tháng 8, 2019 | 05:01 PM

Đi khám họng, hốt hoảng phát hiện khối u xơ 3kg ở nơi không ngờ tới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đau họng, ho, đau đầu, bà H đi khám. Tình cờ làm xét nghiệm, khám tổng quát, bà phát hiện kết quả sốc khi biết khối u xơ nặng 3kg trong cơ thể lâu nay mà không hay biết.

Bà H (48 tuổi, Phú Thọ) chưa từng một lần đến bệnh viện khám vì luôn cảm thấy khoẻ mạnh. Gần đây, bà đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám khi thấy đau họng, ho, đau đầu. Các bác sỹ đã tư vấn thực hiện một số cận lâm sàng cần thiết để đánh giá sức khỏe tổng quát.

Đi khám họng, hốt hoảng phát hiện khối u xơ 3kg ở nơi không ngờ tới - Ảnh 1.

Các bác sỹ thực hiện phẫu thuật lấy u xơ tử cung cho bệnh nhân.

Nhưng điều khiến không chỉ bà H mà các bác sĩ cũng rất ngạc nhiên là người phụ nữ này sở hữu khối u xơ tử cung kích thước cực lớn, khoảng 16x18 cm chiếm toàn bộ tử cung mà không hề biết.

Ngay sau đó, khối u có trọng lượng 3kg được các Bác sỹ khoa Phụ Sản và khoa Ung Bướu kết hợp thực hiện phẫu thuật. Bà H nói "rất sốc khi nghe kết quả" bởi bà không có biểu hiện khác thường nào, cứ nghĩ chỉ béo bụng bình thường. Ngày 3/8, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, hiện bà H đang được tiếp tục điều trị tại khoa Phụ Sản.

Bác sỹ cho biết, khối u xơ của bệnh nhân lành tính nên thường sẽ có rất ít biểu hiện điển hình, bệnh nhân dễ dàng bỏ qua và chủ quan không đi khám sức khỏe thường xuyên. Vì vậy phụ nữ nên khám sức khỏe sinh sản định kỳ 6 tháng một lần, đặc biệt chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và tiền mãn kinh để kịp thời phát hiện những bất thường và điều trị sớm.

V.Thu


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC