Ngày 17 Tháng 11, 2015 | 10:00 AM

Dạy sơ cấp cứu miễn phí cho hướng dẫn viên du lịch ở Đà Nẵng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhằm nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu cho hướng dẫn viên du lịch tại Đà Nẵng, sáng 17/11, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp với Câu lạc bộ Hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng tổ chức lớp học sơ cấp cứu miễn phí cho hướng dẫn viên trên địa bàn.

Các nội dung lớp học gồm: hồi sinh tim phổi, sơ cứu ngạt nước, xử trí dị vật đường thở, sơ cứu choáng – ngất, sơ cứu say nắng – ngất, sơ cứu bỏng, sơ cứu và chăm sóc vết thương chảy máu, xử trí căng cơ, bong gân, trật khớp.

Lớp học sơ cấp cứu miễn phí cho hướng dẫn viên trên địa bàn. Ảnh Đức Hoàng
Lớp học sơ cấp cứu miễn phí cho hướng dẫn viên trên địa bàn. Ảnh Đức Hoàng

Anh Trần Trà, Chủ nhiệm CLB Hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng trực thuộc Hiệp Hội Du Lịch Đà Nẵng chia sẻ:

“Đối với các anh chị em hướng dẫn viên, bên cạnh việc mang lại những trải nghiệm về du lịch, chăm lo sức khỏe cho đoàn là vô cùng quan trọng. Nắm vững các kỹ năng sơ cấp cứu sẽ giúp các anh chị em hướng dẫn viên thêm phần tự tin, xử lí được nhiều tình huống bất trắc trong hành trình, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và thành viên đoàn, qua đó tăng thêm sự tin yêu của khách hàng đối với mỗi hướng dẫn viên.

Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa đối với mỗi người hướng dẫn viên chúng tôi, đồng thời chất lượng dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng cũng sẽ được cải thiện, nâng cao thêm”.

Được biết trước đó, nhiều resort, khách sạn lớn trên địa bàn Đà Nẵng đã được huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ nhân viên tại nhằm hỗ trợ thuận lợi tối đa cho du khách về công tác y tế khi đi du lịch.

Chương trình huấn luyện kéo dài trong 2 tháng cuối năm (11,12/2015), là thời điểm mà hướng dẫn viên có nhiều thời gian chuẩn bị cho đợt du lịch tết Bính Thân 2016 sắp đến.

Học sơ cấp cứu chính là học cách giúp người bị nạn trong khi chờ đợi nhân viên y tế. Sơ cấp cứu đúng cách sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người bị nạn, giúp họ sớm trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường, qua đó góp phần vào việc giảm thiểu thiệt hại do tai nạn gây ra.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC