Ngày 25 Tháng 1, 2020 | 07:55 AM

Đáng yêu những em bé chào đời đúng khoảnh khắc bước sang năm Canh Tý

GiadinhNet - Đặt nụ hôn lên má con yêu, nhìn bàn tay bé xíu của bé huơ huơ vẫy chào, chị H rơi nước mắt. Con chị chào đời đúng khoảnh khắc giao thừa, bước sang năm mới Canh Tý.

Vào đúng khoảnh khắc giao thừa năm mới Canh Tý 2020, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương bé trai "xông đất" phòng sinh bệnh viện đầu tiên năm Canh Tý nặng 3,5kg là con của chị Phạm Thị P.A (24 tuổi, ở Hải Dương).

Đáng yêu những em bé chào đời đúng khoảnh khắc bước sang năm Canh Tý - Ảnh 1.

Tất cả các em bé chào đời tại đây đều được áp dụng phương pháp da kề da

Được đón thiên thần bé nhỏ của mình sinh đúng khoảnh khắc giao thừa năm mới an toàn, khỏe mạnh gia đình chị vỡ oà hạnh phúc. Chị đặt tên con là Đặng Tuệ Minh với mong muốn con có trí tuệ thông minh, sáng ngời.

Đáng yêu những em bé chào đời đúng khoảnh khắc bước sang năm Canh Tý - Ảnh 2.

Một gia đình hạnh phúc ngập tràn khi chào đón con yêu đúng khoảnh khắc giao thừa Tết Canh Tý 2020

Cũng tại khoảnh khắc ấy, ngay tại phòng sinh kế bên, nở nụ cười hạnh phúc sau ca vượt cạn, chị Đàm Thị H (28 tuổi, Thường Tín, Hà Nội) nở nụ cười hạnh phúc. Chị đã đoán mình sẽ sinh vào đầu năm nhưng không ngờ lại sinh đúng vào khoảnh khắc giao thừa.

Con gái chị chào đời lúc 0h15 phút, nặng 3,2kg. Bé khóc rất to. Vợ chồng chị cho biết năm nay được ăn Tết trong Bệnh viện cũng là một kỷ niệm vui và khó quên.

Đáng yêu những em bé chào đời đúng khoảnh khắc bước sang năm Canh Tý - Ảnh 3.

Đích thân PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã cắt dây rốn cho các bé. Ông cho biết đã có 4 bé ra đời vào đúng thời khắc giao thừa.

Đồng hành với các bác sĩ trực Tết, Giám đốc đã có mặt để chờ đón những em bé may mắn sinh đúng vào thời khắc giao thừa. Ông cho biết các bác sĩ rất vui và tự hào vì được chung vui với các gia đình.

Giám đốc chúc mừng , tặng quà cho từng gia đình và cho rằng các bé sinh đúng giao thừa với ước mong một năm mới đủ đầy, trọn vẹn.

Tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, đêm giao thừa năm nay có những trường hợp sinh nở đặc biệt. Các sản phụ đều nằm trong nhóm nguy cơ cao được phẫu thuật bắt con thành công tại bệnh viện với sự phối hợp của rất nhiều y bác sĩ sản khoa có kinh nghiệm.

Đáng yêu những em bé chào đời đúng khoảnh khắc bước sang năm Canh Tý - Ảnh 4.

Người mẹ xúc động nhìn thấy con yêu chào đời trong giờ phút thiêng liêng giao hoà đất trời: Giao thừa

Em bé đầu tiên của năm 2020 là bé gái xinh xắn nặng 3.000 gram là con đầu lòng của sản phụ Lâm Ngọc H. (22 tuổi, tỉnh Sóc Trăng) đã chào đời đúng thời khắc bước sang năm mới Canh Tý, vẫy đôi bàn tay bé xíu như một lời chào năm mới khiến êkíp mổ vui vẻ rộn vang tiếng cười.

Đáng yêu những em bé chào đời đúng khoảnh khắc bước sang năm Canh Tý - Ảnh 5.

Một em bé chào đời đúng khoảnh khắc giao thừa được mổ đón thành công

Sau nhiều giờ ngồi chờ thấp thỏm, anh Nguyễn Thành Đ. Chồng sản phụ H. được vào gặp vợ sau thời khắc đón con gái chào đời, xúc động cho biết anh rất hồi hộp trong khoảng thời gian ngồi ngoài phòng đợi, cảm giác gặp được vợ, gặp con gái rất tuyệt vời. Năm mới gia đình có thêm thành viện mới, đó cũng là mong mỏi của cả gia đình hai bên.

Đáng yêu những em bé chào đời đúng khoảnh khắc bước sang năm Canh Tý - Ảnh 6.

Bé trai có tiếng khóc rất to được các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ mổ bắt thành công

Chỉ ít phút sau, sản phụ Nguyễn Thị Q. (29 tuổi, tỉnh Sóc Trăng), chào đón chàng hoàng tử chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3,1kg. Sau sinh, bé trai được tiếp xúc da kề da với mẹ. Việc làm này giúp kết nối tình yêu thương giữa mẹ và con.

Đáng yêu những em bé chào đời đúng khoảnh khắc bước sang năm Canh Tý - Ảnh 7.

Cái chu mỏ đáng yêu của thiên thần bé bỏng chào thế giới đúng khoảnh khắc giao thừa.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC