Ngày 12 Tháng 8, 2019 | 08:03 PM

Đang điều trị sốt xuất huyết lại bỏ về, một phụ nữ tử vong

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đi khắp 3 viện, đến viện thứ 4 điều trị được 1 ngày lại bỏ về, người phụ nữ 36 tuổi tử vong.

Ngày 12/8, Sở Y tế Đồng Nai cho biết địa phương này đã ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì sốt xuất huyết. Bệnh nhân là chị H (36 tuổi, xã Đông Hoà, huyện Trảng Bom).

6 ngày trước, chị H bị sốt, đi khám tại một bác sĩ tư ở TP Biên Hòa. Hai ngày sau chị tiếp tục đến khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM và được chẩn đoán theo dõi sốt xuất huyết, chuyển Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM điều trị. Tuy nhiên chị H đến bệnh viện này rồi tự ý bỏ về nhà một đêm.

Đang điều trị sốt xuất huyết lại bỏ về, một phụ nữ tử vong - Ảnh 1.

Phun thuốc diệt muỗi, phòng ngừa sốt xuất huyết.

Đến ngày 10/8, chị H đến Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) điều trị và được chẩn đoán: Choáng không hồi phục do xuất huyết nội, rối loạn đông máu, giảm tiểu cầu, sốt xuất huyết Dengue ngày thứ 6.

Các bác sĩ cho biết diễn tiến bệnh quá nhanh, màng tim và màng phổi xuất huyết nội ồ ạt. Từ lúc trở nặng đến lúc tử vong chỉ có mấy tiếng đồng hồ nên các bác sĩ không cứu chữa kịp. Bệnh nhân tử vong vào sáng 12/8.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 8/8, toàn tỉnh ghi nhận hơn 9.200 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2018. Điều đáng nói, số bệnh nhân trên 15 tuổi tăng rất mạnh, chiếm gần 48%.

T.Nguyên


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC