Ngày 28 Tháng 7, 2018 | 09:00 AM

Đảm bảo máu an toàn và phòng chống bệnh lý Hemophilia, Thalassemia

GiadinhNet - Trong hai ngày 26 và 27/7, Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Sở Y tế và Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới tổ chức lớp tập huấn “Đảm bảo máu an toàn và phòng chống bệnh lý Hemophilia (rối loạn chảy máu khó cầm), Thalassemia (nhóm các bệnh thiếu máu di truyền)".

Các học viên được nhận chứng chỉ sau khóa học
Các học viên được nhận chứng chỉ sau khóa học

Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên đến từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới và các bệnh viện đa khoa trực thuộc Sở Y tế.

Qua sự truyền đạt của các giáo sư, tiến sĩ đến từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành các kỹ thuật về an toàn truyền máu và công tác chẩn đoán, điều trị bệnh Thalassemia, Hemophilia để áp dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác khám, chữa bệnh ở các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Mục tiêu dự án Bảo đảm máu an toàn và phòng, chống một số bệnh lý huyết học trong Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số 2016-2020:

+ Mục tiêu chung: Bảo đảm cung cấp máu, an toàn truyền máu và phòng, chống hiệu quả một số bệnh lý huyết học;

+ Mục tiêu cụ thể phấn đấu đến năm 2020:

Số lượng máu tiếp nhận đạt 1.700.000 đơn vị trên toàn quốc vào năm 2020;

70% các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh trong vùng dịch tễ đủ khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh tan máu bẩm sinh (bệnh Thalassemia);

60% bệnh nhân mắc bệnh ưa chảy máu (bệnh Hemophilia) được chẩn đoán và quản lý.

PV (t/h)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC