Ngày 27 Tháng 6, 2020 | 03:19 PM

Đại sứ Anh đến cảm ơn bệnh viện

  MỚI NHẤT

Đại sứ Gareth Ward tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bày tỏ lòng biết ơn các y bác sĩ đã hết mình chăm sóc và điều trị bệnh nhân phi công.

Trong chuyến thăm chiều 26/6, ông Ward cho biết vô cùng tin tưởng vào chuyên môn và y đức của các y bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, một trong những tuyến đầu phòng chống Covid -19 tại Việt Nam.

Đại sứ và Tổng lãnh sự Ian Gibbons cũng thăm các khoa điều trị tại Bệnh viện, trong đó có khoa Xét nghiệm, nơi đã thực hiện trên 15.000 xét nghiệm PCR truy tìm virus, lúc cao điểm đạt khoảng gần 1000 test mỗi ngày.

Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, Đại sứ Ward hy vọng hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ thêm để tiếp tục chăm sóc sức khỏe tốt hơn nữa cho cả công dân Anh và Việt Nam.

Đại sứ Anh đến cảm ơn bệnh viện - Ảnh 2.

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM (trái) cùng ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam (giữa) trong chuyến thăm bệnh viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.Phi công người Anh 43 tuổi, bệnh nhân Covid-19 nặng nhất Việt Nam, có lúc tưởng sẽ không qua khỏi, điều trị trong hơn hai tháng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Sau khi hết nCoV, anh này được chuyển sang hồi sức tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Hiện, bệnh nhân sức khoẻ cải thiện tốt, có thể tự ăn uống qua đường miệng. Sức cơ hai tay bình thường, sức cơ hai chân 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước. Công ty bảo hiểm của bệnh nhân đã trả 3,5 tỷ đồng chi phí trong giai đoạn điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC