Ngày 24 Tháng 10, 2014 | 08:05 AM

Đại học Y tế Công cộng long trọng khai giảng năm học mới và phát bằng tốt nghiệp

Đại học Y tế Công cộng long trọng khai giảng năm học mới và phát bằng tốt nghiệp
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 21/10 trường Đại học Y tế Công cộng (ĐHYTCC) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2014 – 2015 và phát bằng tốt nghiệp cử nhân, chuyên khoa I, thạc sỹ cho hơn 300 sinh viên, học viên.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các đơn vị là cơ sở trực thuộc của trường; Ban Giám hiệu và giảng viên kiêm nhiệm, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã gửi lời chúc sức khỏe và nhiệt huyết đến các thầy cô giáo và toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Trường ĐHYTCC; lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các em tân sinh viên, học viên mới của trường, nhắc nhở các em sống, rèn luyện, học tập hết mình với nhiệt huyết của thời thanh niên sôi nổi để nay mai có thể cống hiến nhiều hơn cho đất nước.

Thay mặt cho Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được của Trường ĐHYTCC trong năm học vừa qua.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long trao bằng cho các thạc sĩ. Phát biểu tại buổi lễ, ông đánh giá cao công tác đào tạo của nhà trường nhưng cũng nhấn mạnh những thách thức mà nhà trường cần phải vượt qua.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long trao bằng cho tân thạc sĩ. Phát biểu tại buổi lễ, ông đánh giá cao công tác đào tạo của nhà trường nhưng cũng nhấn mạnh những thách thức mà nhà trường cần phải vượt qua.​

Trường ĐHYTCC đã đưa ra chương trình đào tạo gắn liền với thực tế nhằm giúp sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào công việc thực tế; đa dạng hoá chương trình đào tạo theo hướng chuyên ngành sâu; mở thêm mã ngành mới - Cử nhân Xét nghiệm Y học dự phòng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội; duy trì chất lượng đào tạo và tuyển sinh đầu vào; đào tạo theo học chế tín chỉ, đào tạo theo yêu cầu.

Trường ĐHYTCC cũng đã phát triển phòng xét nghiệm trung tâm y tế công cộng phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu và tư vấn; hoàn thành các đề tài nghiên cứu khoa học có chất lượng, tranh thủ và khuyến khích khai thác các nguồn lực phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học; chất lượng đào tạo thạc sỹ và cử nhân y tế công cộng được các tổ chức quốc tế và trong nước đánh giá cao. Nơi đây đã góp phần đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực cho hệ thống y tế của Việt Nam.

Hơn 300 sinh viên, học viên Trường Đại học Y tế Công cộng đã được phát bằng tốt nghiệp cử nhân, chuyên khoa I, thạc sỹ.

 

Hơn 300 sinh viên, học viên Trường Đại học Y tế Công cộng đã được phát bằng tốt nghiệp cử nhân, chuyên khoa I, thạc sỹ trong buổi lễ này.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh những thách thức mà thầy và trò trường ĐHYTCC cần phải vượt qua: Cơ sở vật chất còn hạn chế; kinh phí đầu tư cho việc sửa chữa và nâng cấp có hạn…

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng chỉ ra một số điểm mà trong thời gian tới trường ĐHYTCC cần nỗ lực hơn để có những biện pháp tích cực nhằm duy trì và phát huy kết quả đã đạt được.

Cụ thể, nhà trường cần thực hiện đề án mô tả vị trí việc làm để xác định số lượng nhân lực cần thiết trong vòng 5 năm tới; chuẩn hoá và thể chế hoá các quy trình quản lý nhân lực; tìm kiếm cơ hội học bổng, chế độ đãi ngộ, xây dựng con đường phát triển nghề nghiệp mang tính chuyên môn hoá sâu; công khai minh bạch thông tin về các lĩnh vực hoạt động trong nhà trường; thành lập, vận hành các trung tâm chuyên sâu của nhà trường; thí điểm vận hành Trung tâm nghiên cứu và Labo xét nghiệm y tế công cộng để có thể đáp ứng nhu cầu xã hội, thu hút cán bộ có trình độ chuyên môn cao làm việc; đổi mới phương pháp giảng dạy, công tác cán bộ, công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế để xứng tầm là trường đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao, đặc biệt để phục vụ cho lĩnh vực y tế dự phòng…

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC