Ngày 26 Tháng 7, 2020 | 03:42 PM

Đã có kết quả xét nghiệm 2 trường hợp tiếp xúc với BN416 nhiễm SARS-CoV-2 từng đến Hải Phòng, Quảng Ninh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, sau khi 2 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan BN416 được đưa vào cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ban đầu xác định các trường hợp nói trên âm tính với SARS-CoV-2.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, vào chiều qua, 2 trường hợp Nguyễn H.T, Nguyễn H.N - là viên chức công tác tại Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam được xác định tiếp xúc gần với bệnh nhân (BN416) nhiễm virus SARS-CoV-2 đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện cách ly đặc biệt số 2 và lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến sự việc trên, trả lời PV vào hôm nay (26/7), đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, sau khi 2 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan BN416 được đưa vào cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ban đầu xác định, các trường hợp nói trên âm tính với virus SARS-CoV-2 và tiếp tục được cách ly 14 ngày theo quy định.

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp tiếp xúc với BN416 nhiễm SARS-CoV-2 từng đến Hải Phòng, Quảng Ninh  - Ảnh 1.

Khách sạn mà 2 trường hợp tiếp xúc gần với BN 416 nghỉ tại TP. Hải Phòng

Trước đó, ngày 22/7, anh N.H.T (trú cùng phường với BN416) và N.H.N (có vợ đang công tác tại Bệnh viện C Đà Nẵng) đi máy bay từ Đà Nẵng ra TP. Hải Phòng và tham gia giao hữu bóng đá tại phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền), sau đó có nghỉ tại khách sạn Hương Sen.

Đến ngày hôm sau (23/7), cả 2 người này di chuyển từ TP. Hải Phòng về Quảng Ninh tham gia giải bóng đá tại SVĐ Trường Thành, phường Cao Xanh (TP Hạ Long) và nghỉ tại khách sạn BinBop trên địa bàn phường này.

Khi nhận được thông báo, TP. Hạ Long đã tiến hành khoanh vùng và xác định định nơi lưu trú của 2 người này trên địa bàn. Đối với khách sạn nơi 2 người nghỉ đã được phun khử trùng, cách ly tại chỗ toàn bộ nhân viên cùng khách du lịch...

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp tiếp xúc với BN416 nhiễm SARS-CoV-2 từng đến Hải Phòng, Quảng Ninh  - Ảnh 2.

Công văn của UBND TP. Hạ Long về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Liên quan đến BN416, TP. Hạ Long vừa ban hành công văn về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Cụ thể công văn nêu rõ: yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người dân tạm dừng đến TP. Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân và những công việc không thực sự cần thiết khác.

Đối với những người từ TP. Đà Nẵng về địa phương trong thời gian từ ngày 17/7/2020 trở lại đây phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày.

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC